Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học

•  LCĐT - Sáng 23/2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai.
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cụm liên trường phường Kim Tân.
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các lớp học.

Theo đó, đoàn làm việc đã kiểm tra tại Cụm liên trường phường Kim Tân (thành phố Lào Cai) và Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các trường học đã chủ động thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Thực hiện tốt công tác vệ sinh trường, lớp trước khi học sinh trở lại học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay ở cổng trường và các phòng học, tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh khi đến trường; tuyên truyền, cung cấp thông tin kịp thời về dịch bệnh và các biện pháp phòng dịch Covid-19 cho phụ huynh và học sinh; học sinh đến lớp thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế)...

Đến kiểm tra các trường học, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với ban giám hiệu về việc tăng cường đảm bảo các tiêu chí phòng, chống dịch bệnh.

Phòng y tế Trường Tiểu học Nguyễn Du đảm bảo đủ thuốc và vật tư y tế.
Kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh bếp ăn tập thể của trường học.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đánh giá cao công tác đáp ứng phòng, chống dịch Covid-19 của các trường học. Đồng thời yêu cầu các trường học tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch; không lơ là, chủ quan; chủ động xây dựng kịch bản dạy và học trong trường hợp phát sinh dịch bệnh để kịp thời có biện pháp ứng phó; chú trọng công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ, thông thoáng trước, trong và sau mỗi buổi học.