Lào Cai: 58.000 học sinh mầm non đi học trở lại

LCĐT -  Sáng 1/3, toàn bộ 58.000 học sinh mầm non trên toàn tỉnh hết thời gian nghỉ Tết kéo dài để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã trở lại trường học tập bình thường.

Các trường học mầm non thực hiện phun hóa chất diệt khuẩn trước khi đón học sinh đi học trở lại.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, trong buổi sáng ngày 1/3, toàn bộ 58.000 học sinh mầm non trên toàn tỉnh đã trở lại trường học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại các trường học, công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại được thực hiện nghiêm túc. Trước đó, các trường đã phun thuốc khử trùng các phòng học, phòng chức năng, khu vui chơi, bếp nấu ăn, khuôn viên trường học và vệ sinh trường, lớp sạch sẽ. Do được thầy cô giáo tuyên truyền từ trước, nên đa số học đến trường đều thực hiện đeo khẩu trang. Trước khi các em vào trường học đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn theo quy định.

Giáo viên Trường Mầm non Y Tý (huyện Bát Xát) kiểm tra thân nhiệt học sinh buổi sáng ngày 1/3.

Ngay trong buổi sáng 1/3, toàn tỉnh đã có 91,6% học sinh mầm non tới trường. Tỷ lệ học sinh các cấp học khác đi học trong buổi sáng 1/3 như sau: cấp tiểu học trên 98%; cấp THCS 97,3%; cấp  THPT 98,4%.

Trước đó, từ ngày 22/2, hơn 164.000 học sinh tiểu học, THCS và THPT đã trở lại trường học tập. Như vậy, đến nay, 223.000 học sinh các cấp trong toàn tỉnh đã trở lại trường học tập bình thường; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn được các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc.