Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 917 cá nhân

Đức Trí - 12/04/2021, 16:15 GMT+07 | Giáo dục

Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Ngọc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Đình Giót - một trong số 917 cá nhân được phong tặng Danh hiệu Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Ngọc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Đình Giót - một trong số 917 cá nhân được phong tặng Danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" năm 2021.

Quyết định số 455/QĐ-CTN phong tặng Danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" căn cứ theo Điều 88 Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Căn cứ Luật Thi đua, khen thưởng ngày 26 tháng 11 năm 2003; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 14 tháng 6 năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 1 tháng 11 năm 2013.

Xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ tại Tờ trình số: 340/TTr-TTg ngày 18 tháng 3 năm 2021.

Theo đó, khối bộ, ngành có số cá nhân được phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” như sau.

Khối bộ, ngành:

Bộ Công an có 4; Bộ Công thương 5; Bộ Giao thông vận tải 2; Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh 3; Bộ Kế hoạch và Đầu tư 1; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 14; Bộ Tài chính 2; Bộ Tư pháp 1; Bộ Quốc phòng 10; Bộ VHTT&DL 3; Bộ Y tế 9.

Về phía khối các trường trực thuộc Bộ GD&ĐT và 2 Đại học Quốc gia có:

Đại học Đà Nẵng 3; Trường Đại học Cần Thơ 4; Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh 3; Trường Đại học Kinh tế quốc dân 14; Trường Đại học Thương mại 8; Đại học Huế 6; Trường Đại học Quy Nhơn 3;

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam 1; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 3; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên 1; Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh 2; Đại học Thái Nguyên 10; Trường Đại học Vinh 2;

Trường Đại học Giao thông vận tải 1; Trường Đại học Xây dựng 2; Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 5; Trường Đại học Mỏ - Địa chất 2; Đại học Quốc gia Thành phố  Hồ Chí Minh 4; Đại học Quốc gia Hà Nội 5.

917 cá nhân được phong tặng Danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" năm 2021

Về phía khối giáo dục địa phương:

Tỉnh An Giang 19, Tỉnh Bà Rịa – Vũ Tàu 3; Tỉnh Bắc Giang 7; Tỉnh Bắc Kạn 1; Tỉnh Bạc Liêu 7; Tỉnh Bắc Ninh 4; Tỉnh Bến Tre 57; Tỉnh Bình Định 3; Tỉnh Bình Dương 3; Tỉnh Bình phước 1; Tỉnh Bình Thuận 3; Tỉnh Cà Mau 4;

Thành phố Cần Thơ 75; Tỉnh Cao Bằng 4; Thành phố Đà Nẵng 3; Tỉnh Đắk Lắk 1; Tỉnh Đắc Nông 1; Tỉnh Điện Biên 14; Tỉnh Đồng Nai 1; Tỉnh Đồng Tháp 55; Tỉnh Gia Lai 4; Tỉnh Hà Giang 7; Tỉnh Hà Nam 3; Hà Tĩnh 6;

Tỉnh Hải Dương 7; Thành phố Hải Phòng 11; Hậu Giang 33; Tỉnh Hòa Bình 5; Tỉnh Hưng Yên 3; Tỉnh Khánh Hòa 6; Tỉnh Kiên Giang 50; Tỉnh Kon Tum 2; Tỉnh Lai Châu 11;

Tỉnh Lâm Đồng 6; Tỉnh Lạng Sơn 8; Tỉnh Lào Cai 3; Tỉnh Long An 89; Nam Định 2; Tỉnh Nghệ An 32; Tỉnh Ninh Bình 5; Tỉnh Ninh Thuận 1; Tỉnh Phú Yên 2; Tỉnh Quảng Nam 3; Tỉnh Quảng Ngãi 3;

Tỉnh Quảng Ninh 9; Tỉnh Quảng Trị 3; Tỉnh Sóc Trăng 63; Tỉnh Sơn La 7; Tỉnh Tây Ninh 3; Tỉnh Thái Bình 1; Tỉnh Thái Nguyên 11; Tỉnh Thanh Hóa 2; Tỉnh Thừa Thiên – Huế 4;

Tỉnh Tiền Giang 8; Thành phố Hồ Chí Minh 15; Tỉnh Trà Vinh 13; Tỉnh Tuyên Quang 12; Tỉnh Vĩnh Long 19; Tỉnh Vĩnh Phúc 2; Tỉnh Yên Bái 10; Thành phố Hà Nội 33.