Thanh thiếu nhi Lào Cai với tình yêu Tổ quốc và biển, đảo quê hương
Anh Hoàng Quốc Bảo tặng viên đá cho cán bộ, chiến sĩ hải quân đảo Trường Sa.

Vào dịp hè năm 2015, trên chuyến hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”, anh Hoàng Quốc Bảo khi ấy là Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã mang viên đá khắc hình quốc kỳ từ “nóc nhà Đông Dương” tặng cán bộ, chiến sỹ hải quân tại đảo Trường Sa Lớn.

Anh Giàng Quốc Hưng, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai trong hải trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2016 đã mang quốc kỳ rộng 25 m2 tượng trưng cho 25 dân tộc của Lào Cai ra biển, đảo. Tại mỗi đảo và nhà giàn đi qua, anh đều xin dấu mộc và chữ ký của chỉ huy hải quân ở từng đơn vị...

Lá cờ đó đang tung bay trên Cột cờ Lũng Pô – Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt, công trình thanh niên của tuổi trẻ Lào Cai.

Mỗi năm, tỉnh Lào Cai đều có những thanh niên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ trong tỉnh với hải trình vì biển, đảo quê hương. Tại đó, người đại diện của tuổi trẻ Lào Cai không quên thông tin về những hoạt động tuổi trẻ Lào Cai hướng về biển, đảo và những thông điệp thể hiện tình yêu từ biên giới hướng về biển, đảo.

Chị Nguyễn Thị Thu Phương, Bí thư Thành đoàn Lào Cai tặng biểu tượng Cột cờ Lũng Pô cho chỉ huy hải quân trên đảo Sinh Tồn năm 2018.

Trong chuyến hành trình cùng Đoàn công tác số 7 thăm quần đảo Trường Sa năm 2018, anh Hà Đức Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn tặng biểu tượng Cột cờ Lũng Pô và chia sẻ thông tin về kỳ đài của tuổi trẻ Lào Cai - Cột cờ Lũng Pô được xây dựng nơi ngã ba sông Hồng chảy vào đất Việt. Anh cũng không quên nhắn nhủ với cán bộ, chiến sỹ rằng, tuổi trẻ Lào Cai từ biên giới luôn hướng về biển, đảo với lòng tự hào về cán bộ, chiến sỹ hải quân và nhân dân nơi đảo xa. Tuổi trẻ Lào Cai quyết tâm xây dựng quê hương phát triển, cùng xung kích bảo vệ chủ quyền biên giới thiêng liêng.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Lào Cai Giàng Seo Vần và anh Hà Đức Minh tặng biểu tượng Cột cờ Lũng Pô cho cán bộ, chiến sỹ hải quân đảo Trường Sa.

Ở đất liền nơi biên giới, thanh thiếu nhi Lào Cai thường xuyên gửi gắm tình yêu với Tổ quốc, với chủ quyền biển, đảo thiêng liêng. (Trong ảnh: Em Lê Thị Phượng, Trường Tiểu học Sơn Hà (Bảo Thắng) trong cuộc thi “Em yêu biển đảo Việt Nam năm 2014” đã gửi tình yêu, tình cảm tới những chiến sỹ hải quân đang làm nhiệm vụ ngoài khơi xa. Bức thư của em đã đoạt giải Nhất trong cuộc thi viết thư năm đó).

Cũng tại Trường Tiểu học Sơn Hà có biểu tượng cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa. Mỗi năm học, nhà trường đều tổ chức nhiều hoạt động quanh cột mốc. Các em thể hiện khả năng hiểu biết và giành trọn tình yêu với biển, đảo quê hương.

Hằng năm, có rất nhiều hoạt động của tuổi trẻ Lào Cai hướng về biển, đảo Tổ quốc. Mỗi một công trình, một cánh thư, một việc làm dù rất nhỏ, nhưng đều chứa cảm xúc yêu thương của thế hệ trẻ nơi biên giới với biển, đảo quê hương.

HỮU HUỲNH
Thông tin chính trị trong tỉnh, trong nước