Trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Đảng bộ tỉnh Lào Cai”
LCĐT - Tối 2/3, Tỉnh ủy tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Đảng bộ tỉnh Lào Cai” (1947 - 2017).
Dự tổng kết và trao giải cuộc thi có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, của tỉnh; các huyện, thành phố; các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; các đồng chí bí thư chi bộ tiêu biểu và  tập thể, cá nhân đoạt giải.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh uỷ trao giải Nhất cho Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh.
Cuộc thi thu hút 51.089 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ nghỉ hưu, nhân dân tham gia. Trong đó, Đảng bộ thành phố Lào Cai có số bài dự thi nhiều nhất, hơn 8.300 bài, chiếm 16,4% tổng số bài dự thi toàn tỉnh; một số đảng bộ có 100% chi, đảng bộ trực thuộc tham gia. Đảng bộ huyện Văn Bàn, Đảng bộ huyện Bảo Yên, Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh là những đơn vị có nhiều bài dự thi viết tay chất lượng cao.
Nhiều tác giả đầu tư thời gian làm bài thi công phu, quy mô lớn, chất lượng cao, hình thức đẹp; kết cấu chặt chẽ, logic; có bài thi dung lượng hơn 1.250 trang, ảnh tư liệu và đĩa CD về quá trình lãnh đạo, xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh trong suốt 70 năm qua. Bên cạnh đó, nhiều bài thi cũng cập nhật các vấn đề mới trong Nghị quyết XII của Đảng; Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để liên hệ với trách nhiệm của bản thân trong công tác xây dựng Đảng bộ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh uỷ trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Thị Thanh Hiếu, Đảng bộ huyện Bảo Thắng.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi trao giải khuyến khích cho các cá nhân.
Tại các đảng bộ, sau khi tiếp nhận đã tiến hành chấm và trao giải cho các tập thể, cá nhân có bài thi chất lượng và lựa chọn 2.799 bài tham gia cấp tỉnh. Từ ngày 10 - 22/2, Ban Giám khảo của tỉnh đã tổ chức chấm thi 3 vòng, thống nhất lựa chọn và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xét công nhận 70 giải thưởng.

Đại biểu dự buổi lễ.
Kết quả, về tập thể, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải Nhất cho Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh; 2 giải Nhì cho Đảng bộ huyện Bảo Thắng và Đảng bộ thành phố Lào Cai; 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích cho các đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh với các tập thể, cá nhân đoạt giải.
Về cá nhân, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Thị Thanh Hiếu, Đảng bộ huyện Bảo Thắng; 4 giải Nhì cho các tác giả: Nguyễn Hồng Phượng, Trần Thị Nguyệt (Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh), Bùi Thị Thu Hương (Đảng bộ huyện Văn Bàn), Trần Thị Thắm (Đảng bộ thành phố Lào Cai). Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi còn trao 8 giải Ba, 41 giải Khuyến khích cho các cá nhân; 4 giải chuyên đề, gồm: Giải dành cho người cao tuổi nhất (ông Trương Duyên, 89 tuổi, Đảng bộ thành phố Lào Cai), giải tổ chức đảng cơ sở và dưới cơ sở có tỷ lệ bài được giải cao so với tổng số bài dự thi (Chi bộ Tuyên giáo, thuộc Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy Văn Bàn), giải gia đình có nhiều người tham gia (gia đình bà Lê Thị Hoà, Đảng bộ huyện Sa Pa) và giải dành cho bài thi viết tay dài và có chất lượng (tác giả Nguyễn Trung Kiên, Đảng bộ huyện Bảo Yên).

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ trao giải.
Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Đảng bộ tỉnh Lào Cai” (1947 - 2017) là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp nhân dân các dân tộc Lào Cai và toàn thể cán bộ, đảng viên hiểu sâu sắc về sự ra đời, trưởng thành của Đảng bộ tỉnh qua những chặng đường lịch sử; đồng thời giáo dục truyền thống và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay.
PHẠM ĐỨC - THÀNH PHÚ
Thông tin chính trị trong tỉnh, trong nước