HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC "THƯƠNG NGƯỜI NHƯ THỂ THƯƠNG THÂN"

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no" với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” “thương người như thể thương thân” sáng ngày 16/4/2018. Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trường THCS xã Xuân Giao phát động phong trào “Nhường cơm sẻ áo, Lá lành đùm lá rách”. Quyên góp ủng hộ các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập. Khơi dậy lòng yêu thương đùm bọc biết yêu thương giúp đỡ trên tinh thần tương thân tương ái.

Các em học sinh quyên góp ủng hộ các bạn  học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đầu tiên phát động phong trào “Nhường cơm sẻ áo, Lá lành đùm lá rách” đã được Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Thu được số tiền quyên góp là: 2.750.000đ, số tiền tuy nhỏ nhưng “giống như những giọt nước nhỏ thấm vào lòng đất, chảy về một hướng thành suối, thành sông và hợp thành biển cả... có một ý nghĩa lớn lao, thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như lòng nhân ái "thương người như thể thương thân", "mình vì mọi người"” của thầy và trò nhà trường.

Nguyễn Huy Du - Trường THCS xã Xuân Giao

Gương sáng - Người tốt - Việc tốt