Trường THPT chuyên Lào Cai giúp nông dân huyện SaPa tiêu thụ nông sản sạch
Được biết nhân dân các xã Nậm Sài, Thanh Phú huyện SaPa đang trong dịp thu hoạch vụ khoai tây sạch nhưng đầu ra sản phẩm gặp nhiều khó khăn. Trường THPT chuyên Lào Cai đã liên hệ với lãnh đạo các xã Nậm Sài, Thanh Phú để giúp tiêu thụ sản phẩm khoai tây sạch cho bà con nông dân. Sau khi triển khai trong nhà trường, 100%  cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đã nhiệt tình hưởng ứng bằng việc  mỗi người mua ít nhất 5kg khoai tây.

CBNV đóng gói khoai tây
Từ ngày 8/2/ đến ngày 12/2/2017, nhà trường đã bán giúp được 4 tấn khoai tây sạch với giá bán 10.000đ/kg, thấp hơn giá thị trường từ 5.000đ đến 10.000đ/kg.
Đây là việc làm thiết thực của nhà trường giúp đỡ bà con nhân dân tiêu thụ nông sản sạch; đồng thời giáo dục cho học sinh nhà trường biết chia sẻ, có lòng nhân ái, biết quan tâm và sống có trách nhiệm
Tác giả: Chu Thanh Hà
Gương sáng - Người tốt - Việc tốt