Học sinh Lào Cai nô nức trong ngày hội khai trường

Quang cảnh lễ khai giảng tạo trường Tiểu học phường Bình Minh (TP Lào Cai).

* Trong lễ khai giảng tổ chức sáng nay, thầy và trò trường Tiểu học phường Bình Minh (thành phố Lào Cai) đề cao quyết tâm phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2010-2011, nhà trường tiếp tục phấn đấu quản lý, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và đánh giá, xếp loại phù hợp với đặc điểm tâm lý, sinh lý học sinh tiểu học. Tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, đổi mới phương pháp dạy học, tiếp tục quan tâm những em có hoàn cảnh khó khăn; triển khai dạy học ngoại ngữ theo chương trình mới; duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, đẩy mạnh xây dựng trường chuẩn Quốc gia và tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, đề cao trách nhiệm, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo và “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tíc cực”; đặc biệt nỗ lực phấn đấu thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, lập thành tích chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Lào Cai và góp phần xây dựng thành phố Lào Cai trở thành đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

* Tại xã Sử Pán (Sa Pa), sáng nay, 553 học sinh ba cấp học (mầm non, tiểu học và THCS) của xã nô nức có mặt tại trường THCS của xã từ rất sớm để dự lễ khai giảng năm học mới 2011- 2012, ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” năm 2011.

Tới dự khai giảng và chia vui với thầy trò các nhà trường ở Sa Pả có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Sa Pa.

Năm học 2010 - 2011, xã Sử Pán và các trường học trên địa bàn đã làm tốt chương trình đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Điển hình ở cấp tiểu học, trong năm có 76/168 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và học sinh giỏi; 35 cán bộ, giáo viên được xét thi đua các cấp; 18 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Năm học 2011 – 2012, xã Sử Pán có 553 học sinh ở cả ba cấp với 56 cán bộ giáo, giáo viên. Các đơn vị trường học phấn đấu tổ chức đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp dạy học. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, hướng nghiệp và giáo dục pháp luật cho học sinh, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục và xây dựng xã hội học tập

* Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội  toàn dân đưa trẻ đến trường, gần 800 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Mầm non, Tiểu học, THCS Hầu Thào (Sa Pa) phấn khởi  bước vào năm học mới 2011 – 2012.

Đồng chí Ngô Văn Hinh, Tỉnh ủy viên, Phó Tổng Biên tập Báo Lào Cai (đơn vị giúp đỡ xã Hầu Thào theo chương trình 135) tặng quà các nhà trường của xã nhân dịp bước vào năm học mới.
        Tuyên dương, khen thưởng học sinh vượt khó tại lễ khai giảng.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, các trường học trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; triển khai Chương trình hành động đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục – đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; thực hiện nghiêm túc và hiệu quả chủ đề năm học “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”; đẩy mạnh Cuộc vận động “Mỗi thầy – cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tăng cường công tác giáo dục toàn diện và quản lý học sinh; tiếp tục thực hiện tốt chính sách hỗ trợ học sinh, đặc biện đối với học sinh bán trú vùng dân tộc, miền núi, vùng đặc biệt khó khăn; từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục của trường phổ thông bán trú; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy  - học và quản lý giáo dục; làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài.

Một số hình ảnh khai giảng năm học mới tại các trường ở Lào Cai:

Quang cảnh lễ khai giảng các trường học xã Sán Chải (Si Ma Cai).

Học sinh tiểu học xã Sán Chải (Si Ma Cai) trong ngày khai giảng.

Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Bình Minh (TP Lào Cai).

Đón học sinh vào lớp 6.

Một tiết mục văn nghệ trong lễ khai giảng của trường THCS Ngô Văn Sở (TP Lào Cai).

Niềm vui ngày khai trường.
  Học sinh xã Thượng Hà (Bảo Yên) phấn khởi trong ngày khai giảng.
    Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS xã Cốc San (Bát Xát)...
                        ... và tại xã Hầu Thào (Sa Pa).

Nhóm PV LCĐT