Công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia

Trình tự thực hiện:
- Nhà trường tiến hành tự kiểm tra, đánh giá theo các tiêu chuẩn của mức độ 1 hoặc mức độ 2 được quy định tại chương II của Quy chế công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, báo cáo UBND xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã). Nếu thấy nhà trường đã đạt chuẩn Chủ tịch UBND cấp xã làm văn bản đề nghị UBND huyện, thành phố (gọi là cấp huyện) tổ chức thẩm định kết quả kiểm tra, đánh giá.
- Đoàn kiểm tra cấp huyện tiến hành thẩm định kết quả kiểm tra, đánh giá của cấp xã, báo cáo kết quả thẩm định cho Chủ tịch UBND cấp huyện. Nếu thấy nhà trường đã đạt chuẩn, Chủ tịch UBND cấp huyện làm văn bản đề nghị UBND tỉnh tổ chức thẩm định kết quả kiểm tra, đánh giá.
- Đoàn kiểm tra cấp tỉnh tiến hành thẩm định kết quả kiểm tra, đánh giá của cấp xã, và cấp huyện báo cáo kết quả thẩm định cho Chủ tịch UBND cấp tỉnh . Nếu thấy nhà trường đã đạt chuẩn ở mức độ nào thì Chủ tịch UBND cấp tỉnh ra Quyết định công nhận và cấp bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia ở mức độ đó.
Cách thức thực hiện:
Trực tiếp
Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ, gồm:
Hồ sơ đề nghị công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia nộp về UBND cấp tỉnh bao gồm:
-Báo cáo của nhà trường về quá trình xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia theo từng tiêu chí.
-Biên bản kiểm tra trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia.
-Văn bản đề nghị công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia do Chủ tịch UBND cấp huyện ký.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
Thời hạn giải quyết:
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính
Tổ chức
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh
b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở GD&ĐT Lào Cai
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Quyết định hành chính
Lệ phí (nếu có)
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính