Đăng ký dự thi Đại học, Cao đẳng

Trình tự thực hiện:
- Thí sinh đang học lớp 12 tại trường THPT, TT GDTX nào thì nộp hồ sơ ĐKDT tại đó; Thí sinh thi trượt ĐH, CĐ các năm trước (thí sinh tự do) nộp hồ sơ ĐKDT tại các phòng GD&ĐT nơi có hộ khẩu thường trú; Thí sinh diện vãng lai (có hộ khẩu tỉnh ngoài nộp hồ sơ ĐKDT tại Sở GD&ĐT Lào Cai.
Lưu ý: Hồ sơ ĐKDT phải có chữ ký, đóng dấu xác nhận của Hiệu trường các trường (đối với học sinh đang học); thủ trưởng cơ quan, đơn vị (đối với cán bộ, nhân viên, công an, quân nhân đang làm việc, phục vụ); công an xã, phường (đối với thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương).
- Các trường THPT, các TT GDTX, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố nộp hồ sơ ĐKDT của thí sinh về Sở GD&ĐT Lào Cai. Sở GD&ĐT Lào Cai có trách nhiệm nộp hồ sơ về các trường ĐH, CĐ.
Cách thức thực hiện:
Trực tiếp
Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2. Túi đựng hồ sơ thực chất là một phiếu đăng ký dự thi.
- 3 ảnh chân dung cỡ 4x6 chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;
- 3 phong bì dán sẵn tem ghi rõ tên, địa chỉ liên lạc của thí sinh;
- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên nếu có.
Riêng thí sinh có NV1 vào học tại các trường ĐH, CĐ ko tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH, phải phôtô mặt trước phiếu số 1 (ko cần công chứng) và nộp bản phô tô này cùng với hồ sơ ĐKDT.
b) Số lượng hồ sơ: 01bộ/1 nguyện vọng
Thời hạn giải quyết:
01 tháng, kể từ lúc bắt đầu nhận hồ sơ đến khi hết hạn nhận hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính
Cá nhân
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Bộ Giáo dục và Đào tạo
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Sở GD&ĐT Lào Cai (Phòng GDCN&GDTX); trường THPT, TT GDTX, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở GD&ĐT Lào Cai (Phòng GDCN&GDTX); trường THPT, TT GDTX, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.
d) Cơ quan phối hợp: Công an xã, phường, thị trấn.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Giấy báo dự thi ĐH, CĐ
Lệ phí (nếu có)
Lệ phí đăng kí dự thi: Mức thu: 40.000đ/thí sinh/hồ sơ;
Cước phí vận chuyển hồ sơ, giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi, giấy gọi nhập học: Mức thu: 4.500 đ/thí sinh/hồ sơ (nếu không nộp 03 phong bì dán sẵn tem)
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Giáo dục;
- Thông tư liên tịch số 28/2003/TTLT/BTC-BGD&ĐT ngày 04/4/2003 của liên Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục và đào tạo quy định chế độ thu và sử dụng phí dự thi, dự tuyển (lệ phí tuyển sinh) vào
các cơ sở giáo dục - đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân ;
- Thông tư liên tịch số 71/2004/TTLT/BTC-BGD&ĐT ngày 14/7/2004 của liên Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục đào tạo Sửa đổi thông tư liên tịch số 28/2003/TTLT/BTC-BGD&ĐT ngày 04/4/2003 của liên Bộ Tài chính - Bộ Giáo dục và đào tạo quy định chế độ thu và sử dụng phí dự thi, dự tuyển (lệ phí tuyển sinh) vào
các cơ sở giáo dục - đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân;
- Văn bản hướng dẫn số 12228/KHTC ngày 24/12/2003, số 5312/KHTC ngày 29/6/2004, số 1971/ĐH&SĐH ngày 17/3/2005 của Bộ GD&ĐT và các văn bản hướng dẫn khác có liên quan.