Thủ tục tiếp nhận học sinh người nước ngoài

Trình tự thực hiện:
1. Đối với học sinh diện được cấp học bổng theo các hiệp định (đã được ký kết) giữa nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế.
2. Đối với học sinh diện tự túc theo hợp đồng đào tạo giữa các cơ sở giáo dục của Việt Nam với các tổ chức, cá nhân nước ngoài; học sinh theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ sang sinh sống và làm việc tại Việt Nam: Học sinh phải liên hệ với trường đang học xin rút hồ sơ và xin giấy giới thiệu theo quy định nộp Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp THPT), Phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp THCS) tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và giới thiệu về trường.
Cách thức thực hiện:
Trực tiếp
Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ, gồm:
Học sinh phải có đầy đủ hồ sơ bằng tiếng Việt, gồm:
1. Đơn xin học do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký.
2. Bản tóm tắt lý lịch.
3. Bản sao và bản dịch sang tiếng Việt các giấy chứng nhận cần thiết theo quy định tại Điều 13 của Quy định này (có công chứng hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước gửi đào tạo).
4. Học bạ.
5. Giấy chứng nhân sức khoẻ (do cơ quan y tế có thẩm quyền của nước gửi đào tạo cấp trước khi đến Việt Nam không quá 6 tháng).
6. Ảnh cỡ 4x6 cm (không chụp quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
b) Số lượng hồ sơ: 01   (bộ)
Thời hạn giải quyết:
Một tuần
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính
Cá nhân
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Giám đốc Sở GD&ĐT
b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở GD&ĐT Lào Cai (Phòng GDTrH)
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Giấy giới thiệu về trường.
Lệ phí (nếu có)
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Giáo dục;
- Quyết định số 23/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày ll tháng 7 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định Điều lệ trường trung học
- Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25 tháng 12 năm 2002 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành “Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS và THPT”;
- Công văn số 16/THPT ngày 03 tháng 01 năm 2003 của Sở GD&ĐT về việc chuyển trường, tiếp nhận học sinh.