Thủ tục xin học lại

Trình tự thực hiện:
a. Trường hợp xin học lại tại trường cũ:
Học sinh nộp đơn xin học lại cho Hiệu trưởng nhà trường; Hiệu trưởng cho phép nhập học sau khi đã kiểm tra hồ sơ.
b. Trường hợp xin học lại tại trường khác:
Hồ sơ bổ sung và thủ tục thực hiện như đối với học sinh chuyển trường cụ thể như sau:
Đối với học sinh THPT:
- Chuyển trường trong cùng tỉnh, thành phố: Đến liên hệ với trường học sinh đang học làm thủ tục rút hồ sơ và xin giấy giới thiệu chuyển truờng sau đó nộp cho Hiệu trưởng nhà trường nơi đến tiếp nhận hồ sơ và xem xét, giải quyết theo quy định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. ( riêng học sinh lớp 10: Đến liên hệ với trường học sinh đang học làm thủ tục rút hồ sơ và xin giấy giới thiệu chuyển truờng sau đó nộp cho Sở GD&ĐT (Phòng GDTrH) tiếp nhận hồ sơ và xem xét, giải quyết theo quy định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. )
- Chuyển trường đến từ tỉnh, thành phố khác: Đến liên hệ với trường học sinh đang học làm thủ tục rút hồ sơ và xin giấy giới thiệu chuyển truờng sau đó nộp cho Sở GD&ĐT sở tại tiếp nhận hồ sơ và xem xét, giải quyết theo quy định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.kiểm tra hồ sơ và giới thiệu tới Sở GD&ĐT tiếp nhận xem xét, giải quyết theo quy định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
c. Trường hợp xin học lại vào lớp đầu cấp THPT:
Học sinh nộp đơn xin học lại cho Hiệu trưởng nhà trường; Hiệu trưởng nhà trường viết giấy giới thiệu lên Sở GD&ĐT (Phòng GDTrH) xin xác nhận kết quả thi (Giám đốc Sở GD&ĐT xem xét, quyết định trên cơ sở kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển của học sinh trước khi nghỉ học).
Cách thức thực hiện:
Trực tiếp
Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ gồm:
a. Đơn xin học lại do học sinh ký.
b. Học bạ của lớp hoặc cấp học đã học (bản chính).
c. Bằng tốt nghiệp của cấp học dưới (bản công chứng)
d. Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú về việc chấp hành chính sách và pháp luật của Nhà nước
b) Số lượng hồ sơ: 01    (bộ)
Thời hạn giải quyết:
01 ngày
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính
Cá nhân
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh
b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng GDMN - Sở GD&ĐT Lào Cai
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Văn bản chấp thuận
Giấy giới thiệu
Lệ phí (nếu có)
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Giáo dục;
- Quyết định số 23/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày ll tháng 7 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định Điều lệ trường trung học
- Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25 tháng 12 năm 2002 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành “Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS và THPT”;
- Công văn số 16/THPT ngày 03 tháng 01 năm 2003 của Sở GD&ĐT về việc chuyển trường, tiếp nhận học sinh.