4 dự án nghiên cứu khoa học của học sinh Lào Cai đoạt giải Nhất quốc gia

Đây là thành tích cao nhất của học sinh THPT Lào Cai trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật những năm qua.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2018 - 2019, Lào Cai có 6 dự án dự thi (4 dự án của Trường THPT Chuyên Lào Cai; 2 dự án của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai), trong đó có 4 dự án đoạt giải Nhất và 1 dự án đoạt giải Tư.

Nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trình bày dự án tại vòng thi cấp tỉnh.

Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn được 15 dự án vào vòng thi chọn quốc tế, trong đó học sinh tỉnh Lào Cai có 4 dự án đoạt giải Nhất là: Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh (tác giả Vũ Hoàng Long, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai); Nâng cao nhận thức cho học sinh THPT trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia tỉnh Lào Cai (nhóm tác giả Thái Bá Minh - Nguyễn Phó Huyền Trang, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai); Nghiên cứu chỉ số hạnh phúc học đường của học sinh THPT (nhóm tác giả Nguyễn Tường Duy - Hồ Thiên Nga, Trường THPT Chuyên Lào Cai); Thiết bị cảnh báo nguy hiểm ở các khúc cua và giao lộ (nhóm tác giả Nguyễn Quang Huy - Lê Văn Hưng, Trường THPT Chuyên Lào Cai).

Được biết, trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT năm học 2018 - 2019 khu vực phía Bắc có 34 đơn vị dự thi với 252 dự án của 487 học sinh. Lào Cai tham gia 6 dự án của 11 học sinh Trường THPT Chuyên và Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai.

TUẤN NGỌC
Tin trong ngành