Lào Cai: 3 sản phẩm đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

Theo đó, giải Nhất thuộc về sản phẩm “Cộng đồng các dân tộc Si Ma Cai” thuộc lĩnh vực Dụng cụ gia đình và đồ chơi trẻ em của nhóm tác giả: Thào Thị Hoài Thương, Nùng Vạn Học, Vàng Thu Hà, Tráng Xuân Thủy (Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học số 1 xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai). Sản phẩm “Bản đồ phân bố các dân tộc Việt Nam” của nhóm tác giả Đỗ Thị Thùy Dung, Nguyễn Ngọc Kim Phượng (Trường THPT số 2 Bảo Thắng, huyện Bảo Thắng) đạt giải Ba. Sản phẩm “Xây dựng và bảo vệ biên cương” của nhóm tác giả Vùi Thị Hương, Sùng Thị Sao (Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS A Mú Sung, huyện Bát Xát) đoạt giải Khuyến khích.

Sản phẩm“Cộng đồng các dân tộc huyện Si Ma Cai” đoạt giải Nhất cuộc thi.

Đây là thành tích cao nhất của học sinh tỉnh Lào Cai tại cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc trong 10 năm gần đây.

Cuộc thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 có 702 mô hình dự thi của 55 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban giám khảo đã lựa chọn 106 mô hình đoạt giải, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích.

PHƯƠNG THẢO
Tin trong ngành