Xây dựng Cụm liên trường tại thành phố Lào Cai

LCĐT - UBND tỉnh vừa ra văn bản phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm liên trường phường Kim Tân (thành phố Lào Cai).

Theo đó, Cụm liên trường có tổng diện tích 6,8 ha, đặt tại phường Kim Tân. Có ranh giới gồm: Phía Bắc là phố Trung Đô, phía Nam là phố An Phú, phía Đông là phố Kim Hoa và phía Tây là phố Nhạc Sơn.

Cụm liên trường bao gồm các trường: Trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, mầm non, sân tập luyện thể dục thể thao và các công trình phụ trợ…

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại Trường tiểu học Nguyễn Du ( thành phố Lào Cai).

Việc xây dựng Cụm liên trường tại phường Kim Tân sẽ tiến hành đồng bộ theo tiêu chuẩn với quần thể các công trình kiến trúc lớn và hiện đại; cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phù hợp với xu thế hội nhập.

Đây cũng là sự chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất góp phần thực hiện sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, theo hướng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới hệ thống trường lớp;  thực hiện chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa ngành giáo dục và đào tạo. Hướng tới mục tiêu đạt trường chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của nhân dân.

HỒNG MINH
Tin trong ngành