An toàn giao thông Lào Cai tổ chức Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”
Tiểu phẩm về chủ đề an toàn giao thông.

Tham gia chương trình, học sinh Trường THCS Bắc Lệnh được cung cấp những thông tin cơ bản về tình hình trật tự an toàn giao thông tại Việt Nam; cảnh báo nguy cơ thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra và trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông an toàn. Toàn bộ chương trình được giới thiệu với hình thức đổi mới thông qua các tình huống thực tế, quan sát các mô hình, các clip, cùng biểu diễn văn nghệ, tiểu phẩm về chủ đề an toàn giao thông, thi Rung chuông vàng trả lời câu hỏi xử lý tình huống về Luật Giao thông đường bộ...

Tại chương trình, giáo viên và phụ huynh học sinh cùng tham gia trải nghiệm, từ đó có thể chủ động sáng tạo giáo trình và tổ chức nhiều hình thức giảng dạy để truyền tải bài học tới học sinh một cách sinh động, dễ tiếp thu; hướng dẫn con em mình về kỹ năng tham gia giao thông an toàn cần thiết nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng văn minh trong giao thông.

Trao mũ bảo hiểm của Honda Việt Nam cho học sinh nhà trường.

Chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động giáo dục an toàn giao thông do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông và các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) tổ chức từ năm 2011. Bước sang năm học 2018 - 2019, chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tiếp tục được triển khai cho học sinh TPHT của 63 tỉnh, thành phố và học sinh THCS tại 20 tỉnh, mở rộng thêm 10 tỉnh so với năm học trước, trong đó có tỉnh Lào Cai.

ĐỖ DŨNG