Bảo Thắng: 118 học sinh tham gia Hội thi “Nét chữ con người Việt”
Quang cảnh hội thi.

Đây là hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh tiểu học huyện Bảo Thắng, nhằm hình thành kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, trau dồi kiến thức tiếng Việt và văn hóa đọc cho học sinh tiểu học; giáo dục ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc theo phương châm “Chữ đẹp là truyền thống cần phải giữ gìn”, duy trì phong trào thi viết chữ đẹp trong các nhà trường. Từ đó, tạo sự hứng thú, niềm yêu thích tiếng Việt, khích lệ học sinh thi đua học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tiết mục múa của đội thi tham gia giao lưu Câu lạc bộ Văn tuổi thơ.

Hoạt động giao lưu Câu lạc bộ Văn tuổi thơ có sự tham gia của 24 đội thi, câu lạc bộ thuộc 3 nhóm trường (Hội nhập, Tự tin, Sáng tạo) thi theo các nội dung kỹ năng: Chào hỏi, hát múa, làm văn, tiểu phẩm, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết môn tiếng Việt… theo chủ đề do Ban tổ chức đưa ra. Đối với phần thi “Nét chữ con người Việt”, 118 thí sinh thể hiện bài thi bằng cách chép các đoạn thơ, văn; viết về chủ đề trong thời gian nhất định.

Trao giải cho các đội thi tham gia giao lưu Câu lạc bộ Văn tuổi thơ, khối lớp 2.

Trao giải cho các thí sinh tham gia thi “Nét chữ con người Việt”, khối lớp 5.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 8 giải Khuyến khích cho các đội thi tham gia giao lưu Câu lạc bộ Văn tuổi thơ; trao 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 30 giải Ba và 58 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham gia phần thi “Nét chữ con người Việt”.

KIỀU THU