Bảo Thắng: Tập huấn “Dạy học theo định hướng giáo dục STEM và các phương pháp dạy học tích cực, hiện đại nhằm phát triển năng lực học sinh ở trường THCS" năm học 2018 - 2019 huyện Bảo Thắng
Ngày 24/02/2019 tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng. Đã tập huấn cho các trường THCS trên địa bàn huyện về “Dạy học theo định hướng giáo dục STEM và các phương pháp dạy học tích cực, hiện đại nhằm phát triển năng lực học sinh ở trường THCS". Giảng viên do Đ/c Tô Thị Như Quỳnh - Chuyên gia giáo dục sáng tạo của microsoft, giáo viên trường THPT số 3 thành phố Lào Cai,...

Qua buổi tập huấn các học viên được nhãn quan giới thiệu một số hình ảnh, video về mô hình giáo dục hiện đại trong trường Quốc tế và trường Song ngữ.
Các em cho học sinh lớp 8A1 trường THCS TT Phố Lu được tham gia trải nghiệm học phương pháp học tập hiện đại (STEM).

Học viên nắm bắt được: Quy trình xây dựng và tổ chức dạy học chủ đề theo định hướng STEM ở trường THCS. Trải nghiệm và thực hành một chủ đề STEM (các cách tiếp cận, đưa STEM vào giảng dạy các môn học). Vận dụng AI- trí tuệ nhân tạo trong dạy học chủ đề STEM và nhiều phương pháp dạy học hiện đại./.

Nguyễn Huy Du - CTCĐ Trường THCS xã Xuân Giao