Các trường cấp Tiểu học và THCS huyện Sa Pa tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp cụm năm học 2017-2018

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu niên nhi đồng năm học 2017-2018, chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/2041-15/5/2018). Từ ngày 09/4 đến ngày 13/4/2018, Hội đồng Đội huyện Sa Pa phối hợp phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp cụm năm học2017-2018.

Hội thi cấp cụm với 41 trường cấp học Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện được chia thành 03 cụm trường do Trường TH Thị trấn, PTDTBT TH Hoàng Liên và PTDTBT THCS Sa Pả là cụm trưởng.

Tại Hội thi cấp cụm, cụm trưởng xây dựng kế hoạch thống nhất nội dung, chương trình với các trường học và tổ chức Hội thi tại đơn vị cụm trưởng. Mỗi trường cử 01 học sinh tham gia.

Các thí sinh cấp Tiểu học và THCS được dự thi riêng với 3 nội dung: Kỹ năng chào hỏi, Năng khiếu và thi Đội hình đội ngũ. Kết quả, Ban giám khảo cấp cụm đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích theo 2 cấp học. Các giải Nhất thuộc về  đơn vị trường TH Thị trấn và PTDTBT TH&THCS Tả Van (cụm 1), PTDTBT THCS Sa Pả và PTDTBT TH Trung Chải (cụm 2), PTDTBT THCS Nậm Sài, PTDTBT TH Hoàng Liên (cụm 3). Các cá nhân đạt giải Nhất, giải Nhì cấp cụm sẽ chuẩn bị tham gia Hội thi cấp huyện (dự kiến tổ chức vào ngày 18/4/2018).

Qua kết quả Hội thi cấp cụm, các em học sinh đã được giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, là cơ hội để các em học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số được giao lưu học hỏi kinh nghiệm về công tác Đội; các giáo viên Tổng phụ trách Đội trường học được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để tổ chức hiệu quả các phong trào thanh thiếu nhi trong nhà trường./.

Bùi Hương (Phòng GD&ĐT Sa Pa)