image banner
CÔNG TÁC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ĐẠI TRÀ CẤP THPT CỦA TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT HUYỆN BÁT XÁT

Để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà cấp THPT và chuẩn bị các điều kiện cho kì thi THPT Quốc gia khóa đầu tiên vào năm 2019, ngày 3/2/2018, trường PTDTNT THCS&THPT Bát Xát đã tổ chức Hội thảo Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực và đổi mới kiểm tra đánh giá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà cấpTHPT”.

Buổi hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo nhà trường, tổ trưởng các tổ chuyên môn, toàn thể cán bộ giáo viên trong trường, đặc biệt là sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thị Mỹ Hạnh - chuyên môn phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Lào Cai.

Phần thứ nhất của hội thảo là những nhận xét đóng góp ý kiến và rút kinh nghiệm cho giờ dạy minh họa của cô giáo Đinh Thị Hồng Duyên (tiết 92 - đọc văn Từ ấy (Tố Hữu) trong sách giáo khoa Ngữ văn 11, chương trình hiện hành). Tiết dạy được đánh giá đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học khi áp dụng thành công kĩ thuật các mảnh ghép trong tổ chức thảo luận nhóm.

Tiếp theo chương trình là phần trình bày tham luận của các tổ, khối; mỗi tham luận xác định nội dung cụ thể, trọng tâm, kèm theo nội dung phân tích kỹ lưỡng đề minh họa Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của Bộ GD&ĐT. Hầu hết các tham luận trình bày tại Hội thảo đều cho thấy sự đầu tư, tâm huyết, trách nhiệm của các thầy cô giáo;sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để đạt được các mục tiêu mà Hội thảo đã đặt ra.

           

Hình ảnh báo cáo tham luận trong buổi Hội thảo

Đến dự với buổi hội thảo, đồng chí Hoàng Thị Mỹ Hạnh - chuyên viên Phòng GDTrH, Sở GD&ĐT đã có ý kiến chia sẻ, góp ý và những lời động viên sâu sắc. Đại biểu đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị cũng như nội dung của các bản tham luận đều cụ thể, gắn với điều kiện thực tế của nhà trường. Đồng thời cũng nhấn mạnh: “Nếu muốn quá trình đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá có được kết quả tốt thì việc đầu tiên là  thầy cô giáo cần tự bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên, chuẩn bị kĩ nội dung dạy học ở nhà, giao việc cho học sinh rõ ràng, phù hợp đối tượng và cần chú trọng khâu nghiệm thu hiệu quả”. Đồng thời,tin tưởng Trường PTDTNT THCS&THPT Bát Xát với một đội ngũ giáo viên trẻ,giàu nhiệt huyết và năng lượng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục của nhà trường, có sự chuẩn bị tốt nhất để kì thì THPT Quốc gia đầu tiên đạt kết quả cao.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các phòng, ban Sở GD&ĐT, sự hỗ trợ và tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, buổi Hội thảo đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Qua hoạt động này, mỗi thầy cô giáo đều thu nhận được cho bản thân những kinh nghiệm quý báu và cần thiết để vận dụng vào công tác giảng dạy. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ quyết tâm và cố gắng trau dồi tri thức, kinh nghiệm, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá để chất lượng giáo dục nhà trường được đẩy mạnh và bền vững, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

                                                                                                                                                                                                Lâm Thị Thao


Từ cơ sở
  • XÚC ĐỘNG VÀ Ý NGHĨA KHOẢNH KHẮC GẦN 500 HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 3 TP LÀO CAI XẾP HÌNH BẢN ĐỒ TỔ QUỐC VIỆT NAM

    Trong không khí thiêng liêng, tự hào của cả nước hướng về kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2025, sáng ngày 29/4/2025, gần 500 học sinh Trường THPT số 3 TP Lào Cai thực hiện hoạt động xếp hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam – biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền, lòng yêu nước và sự trường tồn của dân tộc.

  • TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT BẢO YÊN CHÀO MỪNG 50 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC.

    Chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Sáng ngày 28/4/2025, Trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên tổ chức màn đồng diễn của gần 500 học sinh trên nền nhạc ca khúc “ Ngày hội toàn thắng” của nhạc sĩ Hoàng Hà và ca khúc “ Như có Bác trong ngày đại thắng” của nhạc sĩ Phạm Tuyên.

  • SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TRƯỜNG BẢO THẮNG MÔN NGỮ VĂN NĂM HỌC 2024 - 2025

    Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là hoạt động cần thiết để thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học. Đây là hình thức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường với mục đích tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên các trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn và công tác quản lý trong giai đoạn đổi mới giáo dục.

  • TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI XUÂN KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

    Nhằm thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, tạo sân chơi bổ ích kết hợp giữa giáo dục tư tưởng, đạo đức với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, sáng ngày 17/02/2025, trường THPT số 2 Bảo Thắng tổ chức "Ngày hội Xuân khuyến học, khuyến tài" năm 2025. Đây không chỉ là một hoạt động tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường, phụ huynh và các tổ chức trong việc khuyến học, khuyến tài mà còn là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhau lan tỏa tinh thần hiếu học, góp phần giáo dục ý thức tự học, tinh thần trách nhiệm và lòng yêu quê hương, đất nước.

  • ĐỂ MỘT MÙA XUÂN AN TOÀN

    Nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm những quy định về pháo nổ,  trường THPT số 2 Bảo Thắng đã phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền  tới cán bộ, giáo viên và học sinh không tàng trữ, sử dụng pháo nổ, đảm bảo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ an toàn, lành mạnh.

  • Nhà giáo Bùi Minh Tuân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Hành trình 21 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Huyện Bảo Yên

    Là người con quê gốc Thái Bình, sinh ra tại vùng đất tổ linh thiêng Phú Thọ, quá trình lớn lên và học tập chuyên nghiệp chuyên ngành giáo dục Tiểu học tại Yên Bái, tháng 9/2003 nhà giáo Bùi Minh Tuân lên Lào Cai công tác và được điều động về công tác tại huyện Bảo Yên. 21 năm công tác trong ngành giáo dục, trải qua nhiều vị trí công tác với hơn 12 năm nắm giữ vị trí lãnh đạo Phòng GD&ĐT trong đó có 9 năm với cương vị là Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên. Nhà giáo Bùi Minh Tuân đã ghi dấu ấn mạnh mẽ qua những đóng góp không chỉ trong vai trò quản lý mà còn trong việc xây dựng nền giáo dục phát triển bền vững, hướng tới sự đổi mới và cải tiến, đưa sự nghiệp giáo dục của huyện nhà ngày càng phát triển, vươn lên là một trong những đơn vị tốp đầu trong phát triển giáo dục của tỉnh Lào Cai.

  • Tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma tuý học đường tại trường THPT số 2 Bảo Thắng.

    Sáng ngày 07/10 tại Trường THPT số 2 Bảo Thắng, Nhà trường phối hợp với Công an Huyện Bảo Thắng tổ chức tuyên truyền cho gần 1000 học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường về công tác phòng chống tệ nạn ma tuý học đường.

  • ĐỒNG HÀNH VỚI SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC

    Nói đến sự nghiệp giáo dục quê hương Văn Bàn (Lào Cai) phải kể đến sự đồng hành của anh Nguyễn Văn Chi, Công ty TNHH Thịnh Vượng Ruby nhiều năm gắn bó với thầy trò học sinh vùng cao.

  • Nhiều hoạt động ý nghĩa sau khi các trường tổ chức dạy học trở lại sau lũ

    Sáng ngày 16/9, trên 500 trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai đảm bảo điều kiện sau mưa lũ đã đón học sinh quay trở lại trường. Để kịp thời chia sẻ khó khăn với giáo viên, học sinh các trường chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các nhà trường triển khai.









Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập