TRƯỜNG THCS XÃ XUÂN GIAO TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VI RÚT CORONA (NCOV)

TRƯỜNG THCS XÃ XUÂN GIAO TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VI RÚT CORONA (NCOV)

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra với diễn biến phức tạp. Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 6h30, ngày 07/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên toàn thế giới đã có 30.814 ca mắc 635 ca tử vong.

Các trường học tiếp tục được chỉ đạo cho học sinh nghỉ học để phòng chống lây nhiễm. Để đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các em học sinh trước khi tái giảng. Trường THCS xã Xuân Giao cùng BCHCĐ phối hợp với TTYT dự phòng, Trạm y tế xã Xuân Giao tích cực khẩn trương quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra.

Ảnh. Thầy, cô và phụ huynh học sinh vệ sinh, khử khuẩn lớp học

Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường lớp học bằng thuốc diệt khuẩn y tế toàn bộ lớp học và khuân viên nhà trường.

Ảnh. Phun thuốc khử khuẩn lớp học

Theo thông tin từ Bộ y tế, chủng vi rút Corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và lây lan từ người sang người đang diễn biến hết sức phức tạp. Đến thời điểm hiện tại, chưa có loại thuốc đặc hiệu nào để phòng và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra nhận thức rõ sự nguy hiểm mỗi cán bộ, công đoàn viên nhà trường luôn nâng cao ý thức tự phòng bệnh.

Ảnh. Vệ sinh sạch sẽ khu vực ẩm thấp, khơi thông cống rãnh

Nâng cao ý thức phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho các em học sinh là mục tiêu trọng tâm trong năm học 2019-2020 ./.

T/g. Nguyễn Huy Du - CTCĐ trường THCS xã Xuân Giao