Gắn kết các hoạt động chuyên môn

Một giờ học mẫu được Trường THCS Ngô Văn Sở thực hiện tại trường kết nghĩa.

Đây là hoạt động ý nghĩa trong phong trào “Phòng giúp phòng”, “Trường giúp trường” kết nghĩa giữa Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Lào Cai và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bắc Hà; giữa Trường THCS Ngô Văn Sở với Trường Phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Bản Liền.

Thảo luận nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Tại chương trình, giáo viên cốt cán bộ môn Ngữ văn, Toán học, Sinh học của Trường THCS Ngô Văn Sở đã dạy các giờ học mẫu áp dụng các phương pháp mới; ứng dụng công nghệ thông tin, như máy chiếu đa năng, máy chiếu vật thể; tích hợp kiến thức liên môn trong giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, chủ quyền biển đảo… Từ đó, các cán bộ, giáo viên đã cùng thảo luận, góp ý đưa ra những phương pháp dạy học hiệu quả, phù hợp với đơn vị mình.

Cùng với đó, những kinh nghiệm về quản lý chuyên môn, kiểm soát chất lượng, ôn thi vào THPT, hoạt động ngoại khóa theo mô hình giáo dục Stem cũng được cán bộ chuyên môn, giáo viên cốt cán của Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố và Trường THCS Ngô Văn Sở chia sẻ tại chương trình.

Nhân dịp này, Trường THCS Ngô Văn Sở đã dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa, gồm đồ dùng học tập, quần áo, thực phẩm… cho thầy, trò Trường Phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Bản Liền. (Ảnh trên).

Tô Dung