image banner
HUYỆN BẢO THẮNG TRIỂN KHAI TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI LỚP 1 ​

HUYỆN BẢO THẮNG TRIỂN KHAI TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI LỚP 1 

 

          Căn cứ kế hoạch 191/KH-BGDĐT ngày 05/11/2019 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức bồi dưỡng triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới cấp tiểu học năm 2019; nhằm tăng cường năng lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Chương trình GDPT mới, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bảo Thắng đã tổ chức triển khai và hoàn thành tốt đẹp khóa tập huấn trong 4 ngày (14,15/12/2020, 21,22/12/20). Tham gia đợt tập huấn có sự góp mặt của 100% cán bộ quản lí, tổ trưởng chuyên môn, 100% GV dạy lớp 1 và GV các môn chuyên biệt.. Khóa tập huấn được tổ chức trong điều kiện cơ sở vật được chất đảm bảo tốt nhất cho các hoạt động được diễn ra hiệu quả.Với mục tiêu và nội dung tập huấn đã được phòng giáo dục chỉ đạo quán triệt, học viên đến với lớp tập huấn với sự chuẩn bị chu đáo về tinh thần và tài liệu theo đúng yêu cầu của cấp trên.

 Trong suốt thời gian tập huấn 4 ngày, với phương pháp tập huấn linh hoạt, tổ chức lớp học đa dạng, đội ngũ giảng viên cấp tỉnh và nhất là các thầy cô chuyên gia cấp Bộ đã truyền được cảm hứng, niềm háo hức đón chờ chương trình lớp 1 mới sẽ ra mắt trong năm học 2019-2020 tới học viên. Những kết quả học viên đã đạt được sau khóa tập huấn, đó là:

          Thứ nhất, học viên đã được tiếp cận và thẩm thấu những điểm căn bản, cốt lõi, có giá trị tinh tuy nhất về mục tiêu, nội dung, phương pháp và hình thức đánh giá kết quả giáo dục theo Chương trình GDPT mới và đặc biệt là lớp 1.

          Thứ hai, phân tích được điểm mới của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, thấy được rõ ràng điểm kế thừa và tính phát triển hợp lí của chương trình so với chương trình 2000, đảm bảo xây dựng một chân dung người học toàn diện trong xã hội hiện đại.

          Thứ ba, giáo viên có kế hoạch tự bồi dưỡng năng lực dạy học thông qua thị phạm trực tiếp một bài học cụ thể của chuyên gia tập huấn, qua địa chỉ tham khảo thông tin trên mạng được thầy cô chỉ dẫn.

          Thứ tư, cán bộ quản lí, tổ trưởng chuyên môn được định hướng chiến lược tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn trong nhà trường.

          Thứ năm, tăng cường chiến lược trong hoạt động chỉ đạo, điều hành của phòng giáo dục và đào tạo trong lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới tại huyện nhà.

          Đến với lớp tập huấn trong 4 ngày, các thầy cô đã thu hoạch cho mình nhiều cảm xúc tích cực. Thay thế cho những lo âu là cảm giác an tâm cùng niềm vui, niềm mong đợi những tiết học và quyển sách lớp 1 mới. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các thầy cô giáo:

          Cô Trịnh Sao Mai, giáo viên trẻ của trường tiểu học số 2 Xuân Quang: "Tôi cho rằng đổi mới là điều hợp lí và cần thiết trong xã hội hiện nay. Tôi rất tâm đắc với những nội dung đổi mới sách lớp 1 lần này và ấn tượng với bài học Tiếng Việt được cô giáo Thạch Thị Lan Anh trực tiếp minh họa. Các bài học đều diễn ra tự nhiên, vui tươi qua các trò chơi như thế này chắc chắn học sinh sẽ yêu thích và phát triển tối đa được các năng lực và phẩm chất cần thiết".

          Cô giáo Nguyễn Thanh Hà, giáo viên trường tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu có chia sẻ: "Đợt tập huấn chuyên sâu lần này, tôi mới vỡ ra được tất cả những gì mơ hồ bấy lâu nay. Tôi thực sự cảm nhận sự cần thiết của sự đổi mới vì chương trình mới rất chú trọng phát triển năng lực phẩm chất của học sinh. Mỗi thao tác, mỗi việc làm được thầy cô phân tích trong tiết học đều có dấu ấn của năng lực, phẩm chất. Điều này rất quan trọng khi xã hội đòi hỏi điều đó. Chương trình mới và bộ sách được giới thiệu rất nhẹ nhàng, nội dung phù hợp với đối tượng học sinh lớp 1. Mặc dù đã dạy lớp 1 nhiều năm những tối rất muốn được cầm cuốn sách mới và giảng dạy những tiết học mới".

          Kết quả tập huấn và những cảm nhận thầy cô chia sẻ là minh chứng cho thành công của khóa tập huấn lần này.. Nằm trong chuỗi hoạt động được bồi dưỡng trước khi chính thức đưa chương trình giáo dục phổ thông mới vào nhà trường, đợt tập huấn chuyên sâu lần này đã mang đến luồng gió mát tác động sâu sắc đến nhận thức, thái độ và định hướng đươc kế hoạch thực hiện cho giáo viên, cán bộ quản lí cấp trường cũng như Phòng giáo dục trong những bước đi kế tiếp. Huyện Bảo Thắng đã sẵn sàng cùng nhau những bước đi dầu tiên đón chương trình lớp 1 mới ra mắt trong năm 2019-2020.

 

Một số hình ảnh của đợt tập huấn

   

Học viên thảo luận, chia sẻ

 

 

Học viên thảo luận, chia sẻ

 

 

Giảng viên hướng dẫn, tổ chức

 

  

Ảnh: Khởi động tiết học

Từ cơ sở
  • XÚC ĐỘNG VÀ Ý NGHĨA KHOẢNH KHẮC GẦN 500 HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 3 TP LÀO CAI XẾP HÌNH BẢN ĐỒ TỔ QUỐC VIỆT NAM

    Trong không khí thiêng liêng, tự hào của cả nước hướng về kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2025, sáng ngày 29/4/2025, gần 500 học sinh Trường THPT số 3 TP Lào Cai thực hiện hoạt động xếp hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam – biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền, lòng yêu nước và sự trường tồn của dân tộc.

  • TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT BẢO YÊN CHÀO MỪNG 50 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC.

    Chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Sáng ngày 28/4/2025, Trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên tổ chức màn đồng diễn của gần 500 học sinh trên nền nhạc ca khúc “ Ngày hội toàn thắng” của nhạc sĩ Hoàng Hà và ca khúc “ Như có Bác trong ngày đại thắng” của nhạc sĩ Phạm Tuyên.

  • SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TRƯỜNG BẢO THẮNG MÔN NGỮ VĂN NĂM HỌC 2024 - 2025

    Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là hoạt động cần thiết để thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học. Đây là hình thức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường với mục đích tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên các trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn và công tác quản lý trong giai đoạn đổi mới giáo dục.

  • TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI XUÂN KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

    Nhằm thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, tạo sân chơi bổ ích kết hợp giữa giáo dục tư tưởng, đạo đức với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, sáng ngày 17/02/2025, trường THPT số 2 Bảo Thắng tổ chức "Ngày hội Xuân khuyến học, khuyến tài" năm 2025. Đây không chỉ là một hoạt động tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường, phụ huynh và các tổ chức trong việc khuyến học, khuyến tài mà còn là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhau lan tỏa tinh thần hiếu học, góp phần giáo dục ý thức tự học, tinh thần trách nhiệm và lòng yêu quê hương, đất nước.

  • ĐỂ MỘT MÙA XUÂN AN TOÀN

    Nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm những quy định về pháo nổ,  trường THPT số 2 Bảo Thắng đã phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền  tới cán bộ, giáo viên và học sinh không tàng trữ, sử dụng pháo nổ, đảm bảo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ an toàn, lành mạnh.

  • Nhà giáo Bùi Minh Tuân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Hành trình 21 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Huyện Bảo Yên

    Là người con quê gốc Thái Bình, sinh ra tại vùng đất tổ linh thiêng Phú Thọ, quá trình lớn lên và học tập chuyên nghiệp chuyên ngành giáo dục Tiểu học tại Yên Bái, tháng 9/2003 nhà giáo Bùi Minh Tuân lên Lào Cai công tác và được điều động về công tác tại huyện Bảo Yên. 21 năm công tác trong ngành giáo dục, trải qua nhiều vị trí công tác với hơn 12 năm nắm giữ vị trí lãnh đạo Phòng GD&ĐT trong đó có 9 năm với cương vị là Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên. Nhà giáo Bùi Minh Tuân đã ghi dấu ấn mạnh mẽ qua những đóng góp không chỉ trong vai trò quản lý mà còn trong việc xây dựng nền giáo dục phát triển bền vững, hướng tới sự đổi mới và cải tiến, đưa sự nghiệp giáo dục của huyện nhà ngày càng phát triển, vươn lên là một trong những đơn vị tốp đầu trong phát triển giáo dục của tỉnh Lào Cai.

  • Tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma tuý học đường tại trường THPT số 2 Bảo Thắng.

    Sáng ngày 07/10 tại Trường THPT số 2 Bảo Thắng, Nhà trường phối hợp với Công an Huyện Bảo Thắng tổ chức tuyên truyền cho gần 1000 học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường về công tác phòng chống tệ nạn ma tuý học đường.

  • ĐỒNG HÀNH VỚI SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC

    Nói đến sự nghiệp giáo dục quê hương Văn Bàn (Lào Cai) phải kể đến sự đồng hành của anh Nguyễn Văn Chi, Công ty TNHH Thịnh Vượng Ruby nhiều năm gắn bó với thầy trò học sinh vùng cao.

  • Nhiều hoạt động ý nghĩa sau khi các trường tổ chức dạy học trở lại sau lũ

    Sáng ngày 16/9, trên 500 trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai đảm bảo điều kiện sau mưa lũ đã đón học sinh quay trở lại trường. Để kịp thời chia sẻ khó khăn với giáo viên, học sinh các trường chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các nhà trường triển khai.









Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập