SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CÔNG TÁC ÔN THI TN THPT 2023 GIỮA TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ VÀ TRƯỜNG THPT SỐ 2 SIMACAI

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CÔNG TÁC ÔN THI TN THPT 2023 GIỮA TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ VÀ TRƯỜNG THPT SỐ 2 SIMACAI

Thực hiện công văn số 1543/SGD&ĐT-GDTrH ngày 10/9/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc giúp đỡ học sinh còn yếu; tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 năm học 2022-2023 dự thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi TN THPT năm 2023; Văn bản số 14/KH-THPTS2.SMC ngày 15/2/2023 về việc đề nghị giúp đỡ công tác ôn thi TN THPT năm 2023 học kỳ 2; trước nhu cầu cần trao đổi, tìm ra phương pháp ôn tập hiệu quả cho học sinh khối 12 tham gia kì thi Tốt nghiệp THPT sắp tới, chiều ngày 01/03/2023 trường THPT số 2 Bắc Hà đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường về công tác ôn thi TN THPT với sự tham gia của đại diện ban giám hiệu và các giáo viên của 2 trường THPT số 2 Bắc Hà và THPT số 2 Simacai.

Hoạt động sinh hoạt chuyên môn liên trường diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đầy đủ các bước của một buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học với chủ đề ôn thi TN THPT bao gồm: Thành lập các nhóm môn liên trường và chuẩn bị bài dạy mình họa (thực hiện trực tuyến); Giáo viên các trường kết nối, thảo luận và thống nhất kế hoạch dạy học, phân công giáo viên dạy minh hoạ; Tổ chức góp ý, chỉnh sửa bài dạy minh hoạ. Tổ chức dạy, dự giờ và thảo luận, rút kinh nghiệm bài dạy minh hoạ được thực hiện trực tiếp tại trường THPT số 2 Bắc Hà.

Để có thể trao đổi kinh nghiệm, rút ra được những phương pháp ôn thi giai đoạn 2, đặc biệt là giai đoạn nước rút nhằm nâng cao kết quả ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2023, giáo viên ở các bộ môn thi tốt nghiệp: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, GDCD của hai trường đã tiến hành dự 1 tiết ôn tập theo từng môn. Sau đó, các nhóm môn tiến hành rút kinh nghiệm, trao đổi, học hỏi, bàn bạc để tìm ra phương pháp ôn tập tốt nhất, phù hợp với đối tượng học sinh vùng sâu, vùng xa làm sao giúp các em đạt kết quả tốt nhất trong kì thi quan trọng sắp tới.

Trên cơ sở có nhiều điểm tương đồng về đối tượng học sinh nên những hoạt động sinh hoạt chuyên môn liên trường giữa các đơn vị giáo dục không chỉ giúp đẩy mạnh phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” do Công đoàn ngành giáo dục Lào Cai phát động, tăng tình đoàn kết giữa các nhà trường còn tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ, học tập lẫn nhau về kiến thức, phương pháp giảng dạy, kinh nghiệm quản lí trong công tác ôn thi TN THPT, và còn là diễn đàn để mỗi cán bộ, giáo viên được phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp  chia sẻ kinh nghiệm bản thân cùng nhau nâng cao chất lượng dạy và học nói chung, chất lượng ôn thi TN THPT năm học 2022-2023 nói riêng ở các đơn vị, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Buổi sinh hoạt chuyên môn ôn thi TN THPT giữa trường THPT số 2 Bắc Hà và trường THPT số 2 Simacai thành công tốt đẹp giúp cho các đồng chí giáo viên, nhất là giáo viên dạy khối 12 của 2 nha trường thêm tự tin, vững vàng hơn trong công tác chuyên môn, thực hiện dạy - học ôn thi THPT hiệu quả, tạo được uy tín trước học sinh và nhân dân, góp phần đưa các nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi trao đổi sinh hoạt chuyên môn:

Một số tiết dạy minh họa ôn thi TN THPT

Nhà giáo Nguyễn Thị Khánh Minh