Sôi nổi Ngày hội STEM

Ngày hội thu hút sự có mặt của gần 900 học sinh và đông đảo phụ huynh Trường Tiểu học Bắc Lệnh cùng học sinh Trường Tiểu học Thải Giàng Phố (Bắc Hà) và Trường THCS Lý Tự Trọng (thành phố Lào Cai).

Quang cảnh Ngày hội.

Giáo dục STEM là phương pháp giáo dục tiên tiến được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có sự tích hợp hài hòa các kiến thức về: Khoa học, kỹ thuật và toán học, giúp học sinh vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, phát triển các kỹ năng cần thiết để áp dụng trong cuộc sống.

Học sinh tham gia thuyết trình giới thiệu sản phẩm.

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động: Tổ chức hội trại trưng bày và bán các sản phẩm do học sinh làm ra; thi trình bày, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo của học sinh; đồ dùng học sinh tự làm, các sản phẩm của Câu lạc bộ STEM...

Tặng quà cho học sinh có sản phẩm tại Ngày hội.

Ngày hội STEM thực sự là hoạt động đổi mới giáo dục, góp phần gắn việc học tập với thực tiễn, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh.

THANH HUỆ