Thành phố Lào Cai: Rộn ràng Ngày hội Khai bút đầu xuân 2019

Đến dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng 198 học sinh xuất sắc đại diện cho học sinh thành phố.

Quang cảnh Ngày hội Khai bút đầu xuân 2019.

Mở đầu ngày hội, đồng chí Ngô Vũ Quốc, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã ôn lại truyền thống khai bút đầu xuân gắn liền với câu chuyện về nhà giáo nổi tiếng Chu Văn An (1292 - 1370), quê ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội) mỗi dịp đầu xuân năm mới thường tự tay viết chữ tặng học trò để khích lệ sự cố gắng học tập. Sau này, nét đẹp khai bút đầu xuân được phục dựng trở thành hoạt động giáo dục truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo cho các thế hệ người Việt. Năm 2019, ngành giáo dục thành phố Lào Cai tổ chức Ngày hội Khai bút đầu xuân thể hiện quyết tâm dạy tốt, học tốt, giáo dục truyền thống hiếu học cho học sinh.

Các đại biểu khai bút đầu xuân.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã chọn ngày tổ chức hoạt động khai bút đầu xuân mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Trong thời gian tới, thầy và trò thành phố Lào Cai cần quyết tâm phấn đấu “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thi đua “Dạy tốt – Học tốt”,  xây dựng “Trường học kỷ cương, văn hóa”, “chất lượng giáo dục thực chất”; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, hội nhập, thực sự giữ vai trò nòng cốt, dẫn đầu thúc đẩy hoạt động giáo dục tỉnh Lào Cai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Dương tặng quà ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai.

Nhân dịp đầu xuân 2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà động viên ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai và tặng học bổng cho 21 học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tại buổi lễ, sau khi các vị đại biểu khai bút đầu xuân, các em học sinh sôi nổi tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: Học sinh tiểu học thi viết thư pháp, viết chữ đẹp; học sinh THCS thi “Văn hay, chữ tốt”; các em học sinh còn được tham gia trải nghiệm giáo dục STEM, vẽ tranh thể hiện cảm xúc về chủ đề mùa xuân và các trò chơi thể hiện sự sáng tạo.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các phần thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.
Các em học sinh thi viết thư pháp.
  Sôi nổi hoạt động trải nghiệm giáo dục STEM.
  Trò chơi thể hiện sự sáng tạo.
Trao thưởng cho những em học sinh đạt thành tích cao trong các phần thi.
TUẤN NGỌC