Trang bị cho học sinh kiến thức phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em

LCĐT - Sáng 19/4, Trường Tiểu học Bắc Cường, TP Lào Cai tổ chức Diễn đàn “Vì cuộc sống an toàn” bằng hình thức sân khấu hóa, trao đổi trực tiếp mang tính phỏng vấn và hình thức thi tài.

Diễn đàn nhằm trang bị cho học sinh kiến thức phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em.

Các học sinh và giáo viên cùng biểu diễn văn nghệ tại diễn đàn.

Tại diễn đàn, các học sinh được chủ động trao đổi với giáo viên, cán bộ công an về biểu hiện, các tình huống cụ thể và các kỹ năng xử lý, phòng, tránh bạo lực học đường, hiện tượng xâm hại trẻ em.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bắc Cường cho biết, vấn nạn bạo lực học đường và tội phạm xâm hại trẻ em (nhất là xâm hại tình dục) trong xã hội ngày càng phức tạp, việc trang bị cho học sinh kỹ năng phòng, tránh là hết sức cần thiết.

Được biết, sau Trường Tiểu học Bắc Cường, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai sẽ tổ chức diễn đàn ở một số trường học khác trên địa bàn với nội dung, hình thức do các trường học chủ động xây dựng.

Cao Cường