Trường PTDTBT THCS Pa Cheo, trường THPT số 3 Thành Phố Lào Cai tổ chức “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018

Thực hiện chỉ đạocủa Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc xanh hoá trường học, xây dựng mô hình trường gắn với thực tiễn;  hưởng ứng lễ phát động “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018 do Uỷ ban Nhân dân huyện Bát Xát phát động, ngày 01/3/2018 trường PTDTBT THCS Pa Cheo cùng trường THPT số 3 Thành phố Lào Cai tổ chức lễ phát động “tết trồng cây đời đời nhớ ơn BácHồ”. Tới dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai; Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn UV Ban thường vụ Huyện ủy -  Phó chủ tịch HĐND huyện Bát Xát; Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Anh - UVBCH Huyện ủy, trưởng phòng GD&ĐT huyện Bát Xát, các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương xã Pa Cheo; Thầy Hồ Vương Thái Hiệu trưởng trường THPT số 3 Thành Phố Lào Cai cùng các thầy cô giáo và đại diện ban cha mẹ học sinh nhà trường  (đơn vị kết nghĩa); thầy giáo Thầy Hoàng Ngọc Thao - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng. Đặc biệt tham gia buổi lễ có ông Trịnh Tiến Dũng Công ty Hà Nội Trans và những người bạn.

Tại buổi lễ phát động này, trường PTDTBT THCS Pa Cheo đã tổ chức trồng 200 cây đào và 55 chậu địa lan với tổng kinh phí 38.000.000 đồng. Nguồn kinh phí này nhà trường nhận được sự hỗ trợ từ trường THPT số 3 Thành Phố Lào Cai (đơn vị kết nghĩa), Công ty Hà Nội Trans và những người bạn, cá nhân đồng chí Dương Thị Hồng Giang, chuyên viên phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Lào Cai. Mô Hình vườn đào, vườn lan không chỉ đơn thuần là hoạt động trường giúp trường (giữa THPT số 3 TP Lào Cai và trường PTDTBT THCS Pa Cheo) góp phần làm phong phú thêm việc thực hiện mô hình trường gắn với thực tiễn mà còn là khu vườn sinh thái tạo cảnh quan xanh, đẹp nằm trong khuôn viên trường, mang lại nguồn kinh tế trong tương lai cho thầy và trò trường PTDTBT THCS Pa Cheo.

Dự và chỉ đạo buổi lễ đồng chí Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc SGD&ĐT tỉnh Lào Cai biểu dương tinh thần giáo dục huyện Bát Xát có nhiều khởi sắc, đặc biệt là việc thực hiện mô hình trường gắn với thực tiễn như các trường trên địa bàn các xã: Pa Cheo, Y Tý, Nậm Chạc,... đồng thời yêu cầu ngành GD&ĐT Bát Xát cũng như trường PTDTBT THCS Pa Cheo tiếp tục triển khai có hiệu quả,có chiều sâu các hoạt để nâng cao chất lượng giáo dục đặc biệt là việc xây dựng mô hình trường gắn với thực tiễn, rèn kỹ năng sống cho học sinh, giáo dục hướng nghiệp để tạo sức lan tỏa xây dựng và phát triển nông thôn mới; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện quy hoạch thêm đất cho các trường, làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân đồng thuận ủng hộ và tham gia vào công tác giáo dục địa phương đặc biệt là công tác duy trì và nâng cao tỷ lệ chuyên cần.

Sau lễ phát động lãnh đạo trường PTDT BT THCS Pa Cheo, trường THPT số 3 Thành phố Lào Cai cùng đồng chí đại biểu trực tiếp tham gia trồng cây lưu niệm và thăm các đơn vị trường học trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Anh Ninh – GĐ SGD&ĐT Lào Cai trồng đào tại trường PTDTBT THCS Pa Cheo

Các đồng chí Lãnh đạo và đại biểu tham quan vườn địa lan

Các vị đại biểu,thầy cô giáo, học sinh  trường PTDTBT THCS Pa Cheo, trường THPT số 3 thành phố Lào Cai chụp ảnh lưu niệm