Trường TH Lê Ngọc Hân tưng bừng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Tôn sư trọng đạo vốn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Với tinh thần đó, sáng ngày 18/11/2022, trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Năng - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố; nhà giáo Trần Thị Thùy Dung - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, trưởng Phòng GD&ĐT thành phố; đồng chí Lê Ngọc Minh - Bí thư Đảng ủy phường Lào Cai. Tham dự buổi Lễ còn có các đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN phường Lào Cai, phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, Chủ tịch Hội Khuyến học, các ông bà là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố phường Lào Cai, Trạm Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Ban quản lý Chợ du lịch Lào Cai; đại diện các cơ quan, đơn vị, các công ty, Trung tâm,… trên địa bàn phường, thành phố; các thế hệ nhà giáo đã từng công tác tại trường nay đã nghỉ hưu cùng toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường, đại diện Ban đại diện CMHS các lớp và 1411 em học sinh.

Học sinh thích thú tham gia hoạt động khởi động đầu buổi Lễ

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, đồng chí Bùi Thị Việt Hà - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh, nghề giáo tuy vất vả nhưng rất vẻ vang; sự nghiệp trồng người vô cùng cao quý; thầy cô giáo chính là những kĩ sư tâm hồn, ngày đêm miệt mài ươm mầm xanh cho đất nước.

Cũng trong buổi Lễ, nhà trường đã vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: 40 giờ học Hạnh phúc nhất, 40 học sinh Xuất sắc nhất đợt thi đua, 40 học sinh có bài vẽ sơ đồ tư duy chủ đề “Thầy cô và mái trường” Xuất sắc nhất, 40 nhà giáo có Kế hoạch bài học STEM Xuất sắc.

Cũng trong buổi Lễ này, lãnh đạo địa phương và nhà trường dành tặng những bó hoa tươi thắm, thay lời tri ân sâu sắc tới các cô cựu Giáo chức.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo đến dự, đồng chí Lê Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy phường Lào Cai phát biểu chúc mừng đồng thời động viên, khích lệ  tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, các cô cựu Giáo chức nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Lễ kỷ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình thầy trò, tràn ngập sắc hoa của ngày lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các bậc Cha mẹ học sinh, các cơ quan đơn vị, các công ty, các trung tâm, các tổ chức Chính trị - xã hội,…đã động viên, khích lệ các thế hệ nhà giáo trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, đem đến cho thầy và trò nhà trường niềm vui vô bờ bến, là động lực thúc đẩy thầy và trò nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Người viết: Nguyễn Thị Thanh Hương – Giáo viên trường Tiểu học Lê Ngọc Hân