TRƯỜNG THPT SỐ 1 TP LÀO CAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIẢI CỜ VUA MỞ RỘNG LẦN THỨ NHẤT NĂM 2023

TRƯỜNG THPT SỐ 1 TP LÀO CAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIẢI CỜ VUA MỞ RỘNG LẦN THỨ NHẤT NĂM 2023

Nguyễn Nhin

Trong những năm gần đây, phong trào tập luyện môn Cờ vua phát triển mạnh ở tỉnh Lào Cai. Thành tích thi đấu của các vận động viên (VĐV) Lào Cai bước đầu được khẳng định tại các giải quốc gia và quốc tế: VĐV Phạm Như Ý đứng thứ 8 tại giải Cờ vua thiếu nhi thế giới, HCB giải trẻ châu Á; VĐV Đặng Thái Phong vô địch quốc gia U7,... Với mục đích phát triển phong trào Cờ vua học đường, tạo môi trường để các VĐV thường xuyên tập luyện và thi đấu, chiều ngày 04/3/2023 Trường THPT số 1 TP Lào Cai đã tổ chức Giải Cờ vua cấp trường mở rộng lần thứ nhất. Giải thi đấu tổ chức dựa trên tinh thần tự nguyện; đúng chuẩn mực đạo đức và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; các quy định chuyên môn áp dụng theo Luật Cờ vua do Liên đoàn Cờ Việt Nam ban hành.

Ngoài trường THPT số 1 TP Lào Cai, một số đơn vị cử nhiều VĐV tham dự như trường Tiểu học Nguyễn Du, Tiểu học thị trấn Tằng Loỏng, THCS Lê Quý Đôn, THPT DTNT tỉnh, THPT Chuyên Lào Cai, Câu lạc bộ Cờ vua Fansipan Bắc Cường,…

anh tin bai

Với 212 VĐV đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trong TP Lào Cai và các khu vực lân cận, Ban tổ chức giải đã chia thành 6 bảng đấu. Trong đó, 94 VĐV khối mầm non và tiểu học chia thành 2 bảng theo lứa tuổi 5-8 và 9-11 tuổi; 35 VĐV khối THCS; 83 VĐV cấp THPT chia thành 3 bảng theo khối lớp 10, 11 và 12. Các VĐV thi đấu 7 ván với thời gian mỗi ván đấu là 10 phút, mỗi nước đi tích lũy 2 giây. Tham gia tổ chức giải có sự đồng hành của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Lào Cai, Câu lạc bộ Cờ vua Fansipan Bắc Cường, Câu lạc bộ Cờ vua Hoàng Liên, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Tham gia giải, các kỳ thủ đã thể hiện tinh thần thể thao trong sáng, thi đấu hết mình, cống hiến những ván cờ căng thẳng và hấp dẫn. Đặc biệt một số VĐV cấp tiểu học đã mạnh dạn đăng ký thi đấu và giành thành tích cao ở các bảng đấu cấp.

anh tin bai

3 VĐV cấp tiểu học thi đấu cùng bảng với các học sinh lớp 10.

Sau thời gian thi đấu, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các vận động viên xuất sắc của các bảng, cụ thể:

Bảng Tiểu học 1 (9-11 tuổi): Các VĐV Phùng Minh Quang (Trường tiểu học Lê Văn Tám) giành HCV; Hoàng An Tài (Trường tiểu học Bình Minh) giành HCB; Phạm Khôi Nguyên (Trường tiểu học Tằng Loỏng) và Phạm Đức Huy (Trường tiểu học số 2 Gia Phú) giành HCĐ; 14 VĐV đạt giải Khuyến khích.

BTC trao thưởng cho các VĐV tiểu học (9-11 tuổi).

Bảng Tiểu học 2 (5-8 tuổi): Các VĐV Nguyễn Thanh Tùng (Trường tiểu học Lê Văn Tám) giành HCV; Lưu Đình Phúc (Trường tiểu học Lê Ngọc Hân) giành HCB; Vương Minh Khôi (Trường tiểu học Nguyễn Du) và Trần Hoàng Hải (CLB Fansipan) giành HCĐ; 6 VĐV đạt giải Khuyến khích.

Các VĐV cấp tiểu học (5-8 tuổi) xuất sắc được nhận thưởng.

Bảng THCS: Các VĐV trường THCS Lê Quý Đôn đã đạt nhiều giải trong đó VĐV Vũ Hoàng Long giành HCV; Cao Việt Thành giành HCB; Lục Kim Giao và Quách Trung Hiếu giành HCĐ; ngoài ra 7 VĐV đạt giải Khuyến khích

Các VĐV Trường THCS Lê Quý Đôn đã giành thành tích tốt ở bảng THCS.

Bảng THPT 1 (lớp 12): VĐV Nguyễn Hà Trang (Trường tiểu học Lê Văn Tám) đã xuất sắc giành HCV; VĐV Phạm Thành Long (Trường CĐ Lào Cai) giành HCB; 2 VĐV Phạm Ngọc Thạch và Đặng Việt Hùng (Trường THPT số 1 TP) giành HCĐ; 4 VĐV đạt giải Khuyến khích.

Bảng THPT 2 (lớp 11): Các VĐV Trần Đức Minh (Trường THPT Chuyên) giành HCV; Trần Tiến Đạt giành HCB; Nguyễn Duy Trường (Trường THPT Chuyên) và Sùng Thị Khu (Trường THPT DTNT tỉnh) giành HCĐ; 6 VĐV đạt giải Khuyến khích

Bảng THPT 3 (lớp 10): VĐV Giang Mạnh Dũng (Trường THPT số 3 TP) giành HCV; VĐV Đặng Thái Phong (Trường tiểu học Chu Văn An) đã xuất sắc giành HCB; 2 VĐV Nguyễn Anh Đức (THPT số 1 TP) và Nguyễn Trung Đức giành HCĐ; 4 VĐV đạt giải Khuyến khích, trong đó VĐV Lưu Bảo Lâm (Trường tiểu học Bình Minh) cũng xuất sắc giành giải Khuyến khích.

2 VĐV cấp tiểu học đã thi đấu xuất sắc cùng các VĐV lớp 10.

Giải cờ vua Trường THPT số 1 TP Lào Cai mở rộng lần thứ nhất khép lại với những ván đấu đầy cảm xúc, đã có những nụ cười và những giọt nước mắt tiếc nuối sau từng ván đấu. Nhưng hơn tất cả là lòng tự tin, cùng với sự kiên trì và niềm đam mê đã giúp các VĐV chiến thắng chính bản thân mình. /.