Trường THPT Số 2 Bắc Hà phối hợp với Công an huyện Bắc Hà Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh

Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 146/KH-SGD&ĐT ngày 18/09/2018 về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đợt 2, năm 2018.Sáng ngày 15/10/2018, trường THPT số 2 Bắc Hà phối hợp với Công an huyện Bắc Hà tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh toàn trường.

Dự buổi tuyên truyền, về phía Công an huyện có đồng chí Thiếu tá – Cao Đức Thành, Phó đội trưởng, đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Hà, về nhà trường có cô Vũ Thu Hường – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng,cùng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh trong trường.

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí công an huyện Bắc Hà đã trình bày thực trạng nhận thức và chấp hành pháp luật trong giới trẻ hiện nay, trong đó có một bộ phận học sinh nhận thức chưa đúng đắn dẫn đến việc vi phạm luật giao thông đường bộ, hoặc trở thành nạn nhân của nạn mua bán người, tội phạm công nghệ cao gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Qua buổi tuyên truyền đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết, những sự việc xảy ra trên địa bàn huyện về các vấn đề như: mua bán người, tệ nạn ma túy, an toàn giao thông, tội phạm công nghệ cao, games online, tệ nạn xã hội… nhắc nhở các em học sinh cố gắng học tập tốt, thực hiện tốt những quy định của pháp luật. Từ đó nhấn mạnh tầm quan trọng của 03 môi trường giáo dục giữa “Nhà trường – Gia đình – Xã hội”.

Phát biểu kết thúc buổi tuyên truyền, thầy Phạm Tuấn Anh, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc giáo dục pháp luật cho họcsinh là việc làm cần thiết, là yêu cầu khách quan nhằm chuẩn bị cho thế hệ trẻ bước vào đời, biết sống và làm việc theo pháp luật, góp phần xây dựng một nhànước pháp luật, xã hội có kỷ cương, nề nếp.

Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo về công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác phổ biến giáo dục trong trường học; đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng công nghệthông tin, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền cho học sinh.

Đặng Thị Hoa – THPT Số 2 Bắc Hà