Trường Tiểu học Bắc Lệnh thực hiện “Tuần lễ mở cổng trường”

Theo đó, mỗi ngày một khối lớp được chọn một trong các tiết học như: Tiếng Anh với người nước ngoài, Tiếng Anh song ngữ, Toán và Tiếng Việt để thực hiện “tiết học mở” với sự tham dự của ít nhất 20 - 30 phụ huynh.

Các phụ huynh được trực tiếp quan sát, nghe giáo viên giảng dạy và các con học tập.

Tại đây, các phụ huynh được trực tiếp quan sát, nghe giáo viên giảng dạy và các con học tập cũng như thực hiện các hoạt động trên lớp. Sau tiết học, giáo viên và phụ huynh có sự trao đổi, chia sẻ cảm nhận về tiết học, đồng thời, góp ý, nhận xét để hướng đến nâng cao chất lượng các tiết học.

Giáo viên và phụ huynh trao đổi sau tiết học mở.

“Tuần lễ mở cổng trường” là hoạt động nhằm tạo cơ hội cho cha mẹ học sinh nhà trường được trực tiếp tham dự các giờ học của con trên lớp. Hoạt động vừa giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn phương pháp dạy của giáo viên, đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường, từ đó có những trao đổi, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng dạy và học cho giáo viên và học sinh nhà trường.

HOÀNG THƯƠNG