Tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức cách mạng với chủ đề: tuổi trẻ Bảo Thắng viết tiếp trang sử quê hương

Tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức cách mạng với chủ đề: "tuổi trẻ Bảo Thắng viết tiếp trang sử quê hương"

Bài và ảnh: Bùi Văn Hải - PHT trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng

Sáng 09/10/2023, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Bảo Thắng phối hợp với các trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức Sinh hoạt chính trị Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng (15/10/1948 - 15/10/2023). Dự và chỉ đạo Sinh hoạt chính trị có đồng chí Nguyễn Quang Uý - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Lê Trung Thành - Uỷ viên Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; tham dự còn có Bí thư các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; lãnh đạo, giáo viên, học sinh bốn trường THPT trên địa bàn huyện và hơn 1.000 học sinh trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng. Chương trình Sinh hoạt chính trị tại trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng với chủ đề "Tuổi trẻ Bảo Thắng viết tiếp trang sử quê hương" được thực hiện với hình thức ân khấu hoá các giai đoạn lịch sử của huyện từ khi thành lập Đảng bộ Bảo Thắng (1948) đến nay; chương trình tái hiện 4 giai đoạn lịch sử bi hùng của dân tộc nói chung và nhân dân Bảo Thắng nói riêng nhằm giáo dục thế hệ trẻ tình yêu quê hương đất nước, tinh thần cách mạng, học sinh hiểu rõ các giai đoạn lịch sử của dân tộc và quê hương từ đó nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng xây dựng quê hương Bảo Thắng ngày càng giàu mạnh. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem với phương thức tuyên truyền sáng tạo, giàu hình ảnh; đặc biệt, toàn bộ 4 giai đoạn lịch sử do các em học sinh dàn dựng và biểu diễn góp phần thiết thực cho việc thực hiện nhiệm vụ đổi mới công tác tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ mà Huyện uỷ Bảo Thắng, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Bảo Thắng và các trường THPT trên địa bàn huyện là những cơ quan tiên phong đi đầu.

Một số hình ảnh Sinh hoạt chính trị tại trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng ngày 09/10/2023