XÂY DỰNG KẾ HOẠCH GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG MÔN NGỮ VĂN.
Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, tạo cơ hội cho giáo viên các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố trao đổi về cách thức xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường đảm bảo tính liên thông giữa cấp THCS và THPT, ngày 15/9/2017, trường THPT số 3 thành phố Lào Cai tổ chức Hội thảo “Xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường môn Ngữ văn”.
Nội dung Hội thảo gồm: Phân tích những cơ sở để xây dựng kế hoạch giáo dục môn Ngữ văn; tính liên thông của môn học này giữa cấp THCS, THPT và định hướng điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường; kế hoạch giáo dục nhà trường môn Ngữ văn năm học 2017-2018; thực hiện tiết dạy demo chuyên đề: Văn thuyết minh - dạy học gắn với trải nghiệm sáng tạo. Đồng thời, định hướng thảo luận, tổng kết những nội dung đã thống nhất về việc xây dựng chương trình giáo dục có tính liên thông giữa cấp THCS và THPT.

Quang cảnh Hội thảo
Hội thảo đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của việc “Xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường môn Ngữ văn” và nêu ra yêu cầu cho giáo viên Ngữ văn trong việc rà soát kỹ nội dung chương trình; đề xuất những nội dung tinh giản kiến thức dựa trên năng lực của người học và điều kiện thực tế tại đơn vị để xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường chi tiết, thiết thực, hiệu quả.
Hội thảo đã thành công tốt đẹp, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, đồng thời giúp cho các giáo viên THCS và THPT được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng chương trình giáo dục nhà trường. Từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.

Bùi Kiên Nhẫn
Trường THPT số 3 TP Lào Cai.