Học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đoạt 12 giải tại kỳ thi Toán học quốc tế PhIMO

LCĐT - Đoàn học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã tham dự kì thi Toán học quốc tế PhIMO (Olympic Toán quốc tế PhIMO), vòng thi thứ nhất (vòng thi quốc gia).

Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến học sinh lớp 11, do Liên đoàn đào tạo Olympic Toán học (Math Olympic Training League Inc.-MOTLI) tổ chức, với sự tham gia của 14 quốc gia: Hoa Kỳ, Anh, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Canada, Đức, Na Uy, Campuchia, Indonesia, Nhật Bản, Úc, New Zealand và Việt Nam. Mục tiêu của cuộc thi nhằm để học sinh tham gia sân chơi, thúc đẩy việc học và nghiên cứu Toán học ở các trường học; tạo cơ hội giao lưu, tương tác, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau; thúc đẩy tình yêu môn Toán và vinh danh những tài năng về toán học trên thế giới.

Đây là cuộc thi hoàn toàn bằng tiếng Anh và đòi hỏi chuyên môn sâu. Đây là năm đầu tiên học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tham gia kỳ thi Toán quốc tế này, gồm có hai đội: Đội lớp 10 và lớp 11. Các em thi trực tuyến cùng các thí sinh của các nước, với sự giám sát chặt chẽ của Ban tổ chức qua hệ thống camera, thời gian thi là 90 phút cho 25 câu hỏi với các chủ đề: Số học và dãy số, đại số, xác suất và thống kê, hình học và các đơn vị đo lường, hàm số và đồ thị, toán học ứng dụng và logic. Đề thi hoàn toàn bằng Tiếng Anh, bài thi được chấm tại Philippines.

Danh sách học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đoạt giải.

Kết quả, đội lớp 10 gồm 7 học sinh tham gia đoạt 3 Huy chương Đồng gồm: Thạch Thị Thuỷ lớp 10A2, Trần Đăng Nam lớp 10A1, Trương Hà Sơn lớp 10A1; 3 giải Khuyến khích gồm các em: Tô Trọng Trường Hưng lớp 10A1, Nguyễn Khắc Minh Hiển lớp 10A1, Nguyễn Mạnh Cường lớp 10A1. Đội lớp 11 có 6 học sinh tham gia dự thi, đoạt 1 Huy chương Bạc là em Hoàng Tuấn Mạnh lớp 11A1; 4 Huy chương Đồng thuộc về các em: Chu Nguyễn Hà Nhi lớp 11A1, Trần Hải Anh 11A1, Đặng Quang Chiến lớp 11A1, Phan Quyết Chiến lớp 11A1 và 1 Khuyến khích thuộc về em Nguyễn Tuấn Minh lớp 11A1.

Theo thông báo của Ban tổ chức cuộc thi, những thí sinh đoạt giải Vàng và Bạc sẽ tham dự vòng 2 (vòng thi quốc tế) vào ngày 24/9/2022. Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai vinh dự có em Hoàng Đức Mạnh lớp 11A1 sẽ được tham dự sân chơi này.

Cuộc thi đã thắp thêm ngọn lửa đam mê với môn toán học không chỉ với các em học sinh tham dự, mà còn tạo động lực cho phong trào học tập bộ môn Toán của nhà trường.

Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

• Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

• Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016