Thành phố Lào Cai: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT

LCĐT - Trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, UBND thành phố Lào Cai đã thành lập Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm để kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm gần 4 điểm thi trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm kiểm tra tại cơ sở ăn uống gần điểm thi Trường THPT số 1 Lào Cai.

Kết quả, đoàn đã kiểm tra 40 cơ sở, 100% cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh; test lugol dụng cụ ăn uống đạt 100%; test nhanh 48 mẫu, 100% mẫu đạt. Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu 40 cơ sở ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022. Đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Các cơ sở kinh doanh thực phẩm cần đảm bảo các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế Lào Cai cũng đã cử 4 cán bộ y tế chủ động phối hợp với y tế trường học của 4 điểm thi; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố đảm bảo công tác y tế và chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay nhanh, dung dịch, hóa chất phun khử khuẩn cho phòng thi dự phòng, trang phục phòng, chống dịch tại các điểm thi; tăng cường công tác giám sát dịch bệnh, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Thí sinh ăn trưa tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai.

Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

• Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

• Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016