Thể lệ cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 42 năm 2013 tại Lào Cai

I. Chủ đề:

Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quí  (Tiếng Anh: “Write a letter about why water is precious

Chủ đề này được gắn với thập niên hành động – nước đối với cuộc sống 2005 – 2015 của Liên hợp quốc.

II. Thể lệ:

1. Điều kiện dự thi: Tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2012 -2013) đều được dự thi.

2. Quy định về bài thi:

- Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi qua đường bưu điện (gửi tại bưu cục gần nhất). Ngoài ra cần ghi rõ: Dự thi UPU 42 - 2013.

- Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

- Các bài viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải có bản dịch sang tiếng Việt (BGK chấm bản tiếng Việt).

- Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy, ghi đầy đủ: Họ tên, nam, nữ, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình (viết vào góc bên phải, bên trên bài dự thi).Không nhận bài photocopy và bài viết trên máy vi tính.

- Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội.

- Thời gian: Từ ngày 5/11/2012 đến 8/3/2013 (theo dấu bưu điện).

III. Khen thưởng

1. Đối tượng khen thưởng:

- Các cá nhân đoạt giải cấp quốc gia và quốc tế.

- Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia hưởng ứng cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 42 năm 2013.

2. Hình thức khen thưởng:

- Ban tổ chức cuộc thi Quốc gia cấp bằng chứng nhận và khen thưởng cho các cá nhân đoạt giải cấp quốc gia và quốc tế.

- Ban chỉ đạo Cuộc thi cấp tỉnh đề xuất khen thưởng từ Quỹ tài năng trẻ của Tỉnh cho các cá nhân đoạt giải cấp quốc gia và quốc tế.

- Ngoài các hình thức khen thưởng trên, căn cứ kết quả cuộc thi, Ban chỉ đạo sẽ tặng Giấy khen đồng thời đề nghị các Sở, Ngành liên quan thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia cuộc thi.

Lưu ý:

- Bài thi đoạt giải bản quyền thuộc về Ban Tổ chức.

- Số hiệu 112815 là mã bưu chính của Báo Thiếu niên tiền phong.

- Bài ghi không đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

- Ban Chỉ đạo cuộc thi cấp tỉnh sẽ giải đáp các phát sinh trong quá trình thực hiện qua số máy điện thoại (0203 821426 - Bưu điện tỉnh Lào Cai; 0203 828199 Phòng Bưu chính - Viễn thông Sở TT&TT)./.

Đề tài SKKN, Đề thi, Tuyển sinh, NCKH,...