Hòa chung không khí náo nức, rộn ràng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay 5/9, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.
  Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh - Ảnh 1.

  Lễ khai giảng năm học mới năm học 2023 - 2024. Ảnh: Quốc Hồng.

  Hân hoan đón chào năm học mới

  Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong cùng đoàn công tác đã dự Lễ khai giảng tại Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai.  

  Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh - Ảnh 2.

  Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Ảnh: Quốc Hồng.

  Năm học 2022-2023, Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai có 15 lớp, với 525 học sinh, là con em đồng bào các dân tộc: Mông, Dao, Tày, Giáy, Phù Lá, Hà Nhì… trên địa bàn.

  Năm học vừa qua, nhà trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao; chất lượng dạy và học được nâng cao, nhiều học sinh đỗ Đại học điểm cao và các cuộc thi trong tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế. 

  Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh - Ảnh 3.

  Đông đảo các em học sinh Trường trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai tham dự Lễ khai giảng. Ảnh: Quốc Hồng.

  Tại buổi Lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong ghi nhận, biểu dương kết quả của Trường trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai đã quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đã khơi dậy và bồi dưỡng khát vọng vươn lên của học sinh đồng bào các dân tộc thiểu số trong học tập và rèn luyện.  

  Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh - Ảnh 4.

  Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đánh trống khai trường. Ảnh: Quốc Hồng.

  Năm học mới - thành tích mới

  Trong năm học mới 2023 - 2024, Trường trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai tiếp tục đổi mới quản lý, phương pháp dạy học, gắn sát với thực tiễn của địa phương, theo phương châm “Lấy chất lượng, hiệu quả đầu ra làm thước đo” việc dạy và học trong nhà trường. 

  Tích cực trao đổi kiến thức cho học sinh, nhất là những kiến thức về sản xuất, kiến thức xã hội, kiến thức khoa học, kỹ năng sống để sau này vận dụng, làm chủ cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng giàu đẹp.

  Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh - Ảnh 5.

  Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi của nhà trường. Ảnh: Quốc Hồng.

  Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng lẵng hoa chúc mừng thầy, cô giáo và học sinh Trường trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi của nhà trường.

  Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh - Ảnh 6.

  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai trồng cây lưu niệm tại nhà trường ngay sau Lễ Khai giảng. Ảnh: Quốc Hồng.