SỰ THAM GIA CỦA CỘNG ĐỒNG VÀO HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG

Ngày 26/3/2018, nhân dịp Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), Trường Tiểu học số 1 Kim Sơn 1 tổ chức buổi lễ chào mừng và tổ chức cho 100% giáo viên, học sinh tham gia gói bánh trưng gù cùng với phụ huynh học sinh.

Bánh trưng gù là một loại bánh truyền thống của dân tộc Tày nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông. Bánh thường được gói vào các dịp Lễ, Tết.Nguyên liệu chủ yếu gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong. Tất cả học sinh trong nhà trường đều tham gia từ khâu: rửa lá bánh, trẻ lạt, vo gạo, thái thịt, gói bánh, luộc bánh. Đây là 1 hoạt động nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; gữi gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đồng thời huy động sự tham gia tích cực của cộng đồng vào các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong quá trình gói bánh trưng gù:

Nguyễn Ngọc Điệp - TH số 1 Kim Sơn
Cung cấp thông tin về các chương trình hoạt động của Ban QLDA SC