Kết quả Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XI-2015 ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XI do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ ngày 10/7/2015 đến hết ngày 17/7/2015 tại Thành phố Đà Nẵng. Đây là lần thứ 4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức cho học sinh tham gia.

Tại Hội thi, Ban tổ chức đã tặng 25 huy chương Vàng, 35 huy chương Bạc và 40 giải Ba cho các tiết mục và tặng 01 giải Nhất; 03 giải Nhì và 05 giải Ba toàn đoàn cho các đơn vị tham gia Hội thi đến từ các tỉnh thành phố trong cả nước.

Chương trình nghệ thuật tham gia hội thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai có đủ các thể loại ca, múa và biểu diễn nhạc cụ dân tộc với 5 tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Bắc; thể hiện lòng biết ơn Đảng, ơn Bác Hồ, tinh thần vượt mọi khó khăn của học sinh Lào Cai để tích cực học tập, rèn luyện, quyết tâm thực hiện khát khao xây dựng quê hương Lào Cai hội nhập và phát triển.

Với chủ đề “Quê hương, tuổi thơ và khát vọng”, chương trình dự thi của đoàn Lào Cai đã tạo được ấn tượng sâu sắc của khán giả Đà Nẵng về một vùng đất giàu bản sắc văn hóa dân tộc; kết cấu chương trình hài hòa, chặt chẽ, tập luyện công phu và mang tính nghệ thuật điển hình. Kết quả có 4/5 tiết mục dự thi đạt giải:

* Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch

- Tặng 01 Huy chương Vàng cho tiết mục: Múa Lời Then mẹ kể - Biên đạo:  thầy giáo Hà Trung, do tập thể toàn đoàn biểu diễn.

* Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chứng nhận

- 03 tiết mục đạt giải Ba bao gồm:

+ Tốp ca và phụ họa: Mùa xuân ơn Đảng,  Nhạc và lời: Mạnh Cường

+ Tốp ca nữ: Liên khúc: Say Mông dạy chữ - Đi học xa, sáng tác: Vương Khon - Mai Lộc.

+ Hát múa: Lào Cai ngày mới, Sáng tác nhạc sỹ Trọng Đài.

* Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen:

Đơn vị “Đã tham gia tích cực tại Hội thi Giai điệu tuổi hồng lần thứ XI-2015”.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

emoticon

Các đoàn tham gia Hội thi Giai điệu Tuổi hồng toàn quốc nhận Cờ lưu niệm của Ban tổ chức emoticon

Tiết mục: Mùa xuân ơn Đảng của đoàn Lào Cai diễn trong đêm khai mạc Hội thi

emoticon

Đoàn học sinh Lào Cai cùng với các đoàn khác nhận Huy chương vàng tại đêm trao giải Hội thi

Tin nội bộ