Lào Cai: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPT

Điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPT năm 2009 là Bộ GD & ĐT đã ban hành quy chế (kèm theo Quyết định về thi tốt nghiệp THPT năm 2008): Tổ chức thi theo cụm, mỗi cụm gồm 3 trường THPT hoặc 3 Trung tâm GDTX trở lên, nếu thành lập cụm thì dưới 3 đơn vị phải báo cáo Bộ đồng ý, UBND tỉnh quyết định; mỗi cụm trường thành lập 1 Ban công tác cụm trường để chuẩn bị toàn bộ dữ liệu, hồ sơ, cơ sở vật chất, phương tiện và kinh phí cho hội đồng thi. Tổ chức chấm chéo bài thi tự luận giữa các tỉnh. Tăng cường công tác thanh tra, điều chỉnh nhiệm vụ của giám thị ngoài phòng thi.

Các thí sinh trường THPT chuyên Lào Cai trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2007-2008.                                            Ảnh: TL

Theo báo cáo của Sở GD & ĐT tỉnh, về phương án tổ chức thi, tổng số Hội đồng coi thi là 22, với 290 phòng thi, dự kiến có 6.741 thí sinh THPT và Bổ túc THPT đăng ký dự thi. Công tác chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, phương tiện cho Hội đồng coi thi theo đúng quy chế, đặc biệt là thực hiện bảo mật, cách ly triệt để theo 3 vòng như quy định. Các điều kiện về lực lượng coi thi, hồ sơ, ấn phẩm, kinh phí, phối hợp với các ngành hữu quan đảm bảo an ninh, anh toàn giao thông, y tế, thông tin liên lạc cũng được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo.

Bằng việc chuẩn bị tốt các điều kiện, hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPT năm học 2008- 20009 trong tỉnh sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao./.
Tin nội bộ