Lào Cai: Tuyển được 5.638 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2013 - 2014

Học sinh huyện Bảo Thắng tham dự kỳ thi tuyển sinh vào THPT.

Năm học 2013 - 2014, toàn tỉnh có 6.090 chỉ tiêu tuyển mới vào các trường trung học phổ thông. Ngay từ đầu tháng 7, các trường trung học phổ thông trên địa bàn đã tổ chức tuyển sinh học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở vào lớp 10, THPT theo 3 hình thức: xét tuyển, thi tuyển và tuyển thẳng.

Đến thời điểm này, các trường THPT đã tuyển sinh được 5.638 chỉ tiêu, đạt 92,58% kế hoạch. Trong đó, các trường trung học phổ thông thuộc huyện Si Ma Cai; Trường THPT Chuyên Lào Cai và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đã tuyển đủ và vượt kế hoạch được giao. Một số trường như: THPT số 4 Lào Cai, THPT số 2 Bắc Hà, THPT số 3 Mường Khương… tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 đạt từ 60 - 80% kế hoạch.

Trong tháng 8, số trường THPT chưa tuyển đủ chỉ tiêu sẽ phối hợp với chính quyền địa phương có những biện pháp tích cực để tiếp tục tuyển sinh đảm bảo theo kế hoạch.

Lan Hương - LCĐT
Tin nội bộ