Gần 500 học sinh được tư vấn hướng nghiệp

Thông qua chương trình đối thoại, tư vấn hướng nghiệp, các học sinh được chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về việc chọn nghề nghiệp; xác định năng lực, điều kiện của bản thân để định hướng chọn ngành nghề phù hợp. Bên cạnh đó, các em được cung cấp, tư vấn thông tin về nghề nghiệp, việc làm, thị trường lao động; xu hướng những ngành nghề trong tương lai.

Học sinh tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp.

Ngoài ra, các em cũng được tư vấn và cung cấp những thông tin cần thiết về kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề; hướng dẫn quy chế tuyển sinh mới nhất.

Đây là hoạt động được tổ chức tại 9 huyện, thành phố trong tỉnh, qua đó giúp học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN và GDTX hiểu hơn về các ngành nghề, nhu cầu xã hội và lựa chọn hướng đi phù hợp.

THANH HUỆ
Cung cấp thông tin về hướng nghiệp và phân luồng học sinh