Liên kết đào tạo 395 lao động cho Dự án Nhà máy Luyện đồng Lào Cai
Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ký kết biên bản.

Theo biên bản cam kết, Sở Lao động - Thương binh Xã hội, Tổng Công ty Khoáng sản Việt Nam, Trường Cao đẳng Cơ khí luyện kim màu Thái Nguyên sẽ phối hợp đào tạo nghề cho 395 lao động trong năm 2019; đồng thời bố trí, sắp xếp việc làm cho các lao động sau khi được đào tạo nghề, trong đó ưu tiên tuyển sinh lao động tại địa phương, con em đồng bào các dân tộc ít người trong vùng dự án.

Biên bản cũng nêu rõ trách nhiệm, quyền hạn của 3 đơn vị, thống nhất về các nội dung liên quan tới đối tượng tuyển sinh đào tạo nghề, nội dung, thời gian đào tạo, các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề..

Việc ký kết phối hợp giữa các đơn vị nhằm tìm kiếm, bổ sung nguồn nhân lực lao động chất lượng, đáp ứng nhu cầu làm việc tại Nhà máy Luyện đồng Lào Cai trong thời gian tới, đồng thời góp phần giải quyết nhu cầu việc làm cho lao động trên địa bàn tỉnh.

THI KHANH
Cung cấp thông tin về hướng nghiệp và phân luồng học sinh