Tổ chức hướng nghiệp phân luồng học sinh sau THCS, THPT năm 2018

Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS, THPT năm 2018:

1. Xây dựng kế hoạch thực hiện công tác phân luồng, hướng nghiệp học sinh sau THCS, THPT năm 2018.

2. Điều chỉnh nội dung chương trình, tài liệu hướng nghiệp.

3. Tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp

4. Thực hiện các biện pháp phân luồng học sinh:

- Trường THCS tổ chức khảo sát học sinh lớp 9 .

- Trường THPT khảo sát học sinh lớp 12 .

- Các trường THPT phối hợp cùng các trường Cao đẳng, trung cấp và các cơ sở dạy nghề tìm hiểu thông tin nghề nghiệp để tư vấn cho học sinh lựa chọn.

5. Đảm bảo liên kết giữa các trường để tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

6. Các phòng GD&ĐT, trường THPT tổng hợp danh sách theo biểu mẫu gửi về Sở GD&ĐT (qua phòng GDTrH) theo địa chỉ email phonggdtrh.solaocai@moet.edu.vn và phonggdcn-sgddt@laocai.gov.vn trước ngày 20/4/2018.

Tải văn bản chi tiết tại đây: 18. Tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THCS, THPT (chuan).doc
Cung cấp thông tin về hướng nghiệp và phân luồng học sinh